160 người ngộ độc thực phẩm

.

ĐNO - Ngày 8-5, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố cho biết, đang gửi các mẫu thực phẩm để xét nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 160 người phải nhập viện.

Tính đến chiều 8-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận 160 người nhập viện với các biểu hiện như nôn, ói, đau đầu, đi ngoài nghi do ngộ độc thực phẩm.

Phần lớn các trường hợp nhập viện là người dân sinh sống tại các xã Hoà Nhơn, Hoà Phong (huyện Hòa Vang), trong đó có hơn 20 trẻ em. Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, các bệnh nhân được đưa vào theo dõi tại các khoa Hồi sức, Nội nhi, liên chuyên khoa.

Đến sáng nay, đã có 29 trường hợp được chuyển xuống Bệnh viện Đà Nẵng, 5 bệnh nhi (20 tháng tuổi đến 15 tuổi) cũng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng để điều trị.

“Các bệnh nhân chỉ có triệu chứng về tiêu hóa, không có triệu chứng về thần kinh và chúng tôi xác định bị ngộ độc thực phẩm. Hiện sức khỏe những bệnh nhân đang theo dõi tại đây đã dần ổn định”, bác sĩ Vĩnh cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, sau khi tiếp nhận sự việc, BQL ATTP phối hợp với địa phương tiến hành xác minh, tìm hiểu nguyên nhân. “Các bệnh nhân đều ăn thực phẩm làm từ thực vật, sử dụng nhiều trong các ngày rằm, đầu tháng. Hiện chúng tôi đã xác định được những cơ sở cung cấp thực phẩm, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”, ông Hải cho biết.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.