Tiếp nhận, cách ly 343 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc)

.

ĐNO - Chiều và tối 28-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố tổ chức tiếp nhận 343 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, hai chuyến bay mang số hiệu BL141 chở 172 công dân và BL1163 chở 171 công dân lần lượt đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong chiều và tối 28-12.

Ngay khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, tất cả hành khách đã được các lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện quy trình giám sát, chuyển cách ly y tế phòng, chống Covid-19 đối với người nhập cảnh - xuất cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, tất cả hành khách phải thực hiện đúng, đủ 6 bước tại cửa khẩu gồm: Tiếp nhận thông tin trước khi tàu bay hạ cánh; Khi tàu bay hạ cánh; Giám sát y tế; Thủ tục nhập cảnh; Thủ tục Hải quan và Di chuyển từ sân bay về khu cách ly tập trung.

Lực lượng kiểm dịch sân bay đã tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn các khu vực nhà ga, tàu bay, các lối phân luồng tiếp nhận công dân nhập cảnh, bảo đảm an toàn, không để dịch bệnh lây nhiễm đến các lực lượng làm việc trực tiếp tại cửa khẩu và không để dịch bệnh lây lan cộng đồng.

Các công dân sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh sẽ được chuyển về cách ly 14 ngày tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để phòng, chống Covid-19 theo quy định.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.