Kinh tế

Đấu thầu tổ chức bán hàng thịt heo bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán

08:17, 11/12/2015 (GMT+7)

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch đấu thầu “Tổ chức bán hàng thịt heo bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên đán 2016 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” tại 13 điểm bán hàng, tập trung tại các chợ gần khu dân cư; cụ thể: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Nguyễn Tri Phương, chợ Hòa Cường, chợ Hòa Khánh, chợ Cẩm Lệ, chợ An Hải Đông, chợ Mai, chợ Bắc Mỹ An, chợ Hòa Hải, 1 chợ thuộc địa bàn quận Thanh Khê và tại địa điểm bán lẻ của đơn vị trúng thầu.

Thời gian thực hiện gói thầu kể từ ngày 2-2-2016 đến ngày 7-2-2016 (24-29 tháng Chạp Âm lịch). Tổng mức đầu tư 100 triệu đồng. Đấu thầu rộng rãi theo hình thức hợp đồng trọn gói. Thời gian thực hiện hợp đồng từ tháng 12-2015 đến hết tháng 2-2016.

Ngoài ra, thành phố còn hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn 4 tỷ đồng tại Quỹ Đầu tư Phát triển thành phố Đà Nẵng không tính lãi suất; thời gian sử dụng vốn 60 ngày để dự trữ nguồn hàng heo hơi tương ứng với 35 tấn thịt heo thành phẩm. Đồng thời, hỗ trợ bù chênh lệch giá bán bình ổn trên cơ sở giá bán thực tế của thị trường và giá bán bình ổn theo chỉ đạo của UBND thành phố tại thời điểm bán hàng.

 UBND thành phố giao Sở Công thương thực hiện đầy đủ các thủ tục đấu thầu  theo đúng các quy định của Luật Đấu thầu; xây dựng, phê duyệt, ban hành hồ sơ mời thầu; xét thầu và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu và chịu hoàn toàn trách nhiệm về quyết định của mình. Quản lý, kiểm soát quá trình thực hiện các gói thầu theo hình thức hợp đồng trọn gói, đảm bảo giá trị thực hiện phần ngân sách hỗ trợ không vượt quá giá gói thầu được duyệt đối với nguồn vốn từ ngân sách.

Cổng TTĐT Đà Nẵng

.