Từ 1-4, Agribank tung gói 100.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

.

ĐNO - Ngày 1-4, ông Phạm Hoàng Đức, Thành viên điều hành HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, ngân hàng sẽ dành 100.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Các khách hàng của Agribank được hưởng lãi suất thấp hơn 1% (đối với khoản vay bằng đồng Việt Nam)so với lãi suất vay cùng loại- Ảnh: THÀNH LÂN
Các khách hàng của Agribank được hưởng lãi suất thấp hơn 1% (đối với khoản vay bằng đồng Việt Nam) so với lãi suất vay cùng loại. Ảnh: THÀNH LÂN

Theo đó, chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ hôm nay (1-4) đến thời điểm sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết Covid-19 hoặc đến khi giải ngân hết gói tín dụng 100.000 tỷ đồng.

Khách hàng là đối tượng của chương trình được áp dụng lãi suất thấp hơn 1% (đối với khoản vay bằng đồng Việt Nam) và thấp hơn 0,5% (đối với khoản vay bằng ngoại tệ) so với lãi suất cho vay cùng loại.

Được biết, trong thời gian qua, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp chia sẻ với khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như: chủ động tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn, trong đó lưu ý các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu… kịp thời áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng.

Cụ thể là cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; miễn, giảm phí giao dịch ngân hàng điện tử; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn.

PHƯƠNG UYÊN

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.