Ngành Du lịch thành phố triển khai công tác phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Chiều 25-7, Sở Du lịch thành phố cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú lữ hành, vận chuyển (xe và tàu), khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc khẩn trương triển khai công tác phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, triển khai các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh, trang bị đầy đủ khẩu trang và nước sát khuẩn tại cơ sở dịch vụ cho nhân viên phục vụ và khách du lịch, sử dụng dịch vụ của cơ sở. Thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân, theo dõi sức khỏe của nhân viên, khách sử dụng dịch vụ và cung cấp thông tin cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện có dấu hiệu bị sốt trên 37 độ, ho, khó thở…

Các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện các nội dung phòng chống dịch, đo thân nhiệt cho khách trước khi vào khu vực cơ sở lưu trú; đề nghị khách thực hiện khai báo lịch trình, khai báo lưu trú theo đúng quy định….

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố thực hiện các nội dung phòng chống dịch; đối với các đoàn khách đến Đà Nẵng tham quan trước và sau ngày 24-7, các công ty lữ hành phối hợp với các đơn vị liên quan nắm thông tin và báo cáo, lưu đầy đủ thông tin khách bao gồm danh sách đoàn, lịch trình tham quan, địa điểm lưu trú, đầu mối liên hệ…. Bên cạnh đó, thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt phòng vào thời gian phù hợp.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố phải thực hiện đo thân nhiệt cho khách trước khi vào điểm du lịch; nắm lịch trình của khách, hạn chế các sự kiện tụ tập đông người; thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt dịch vụ vào thời gian phù hợp.

Các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch như xe vận chuyển du lịch, xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe. Khi kết thúc hành trình phải khử khuẩn phương tiện. Thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hủy hoặc chuyển đổi đặt dịch vụ vào thời gian phù hợp.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành… du lịch thường xuyên cập nhật thông tin phòng chống dịch trên website của Bộ Y tế (www.vncdc.gov.vn), Sở Y tế thành phố Đà Nẵng (www.soyte.danang.gov.vn), Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng (www.danang.gov.vn) và các văn bản, thông tin chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch để nắm bắt tình hình, trấn an du khách thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, phục vụ khách chu đáo, giữ gìn thương hiệu hình ảnh điểm đến Đà Nẵng.

Hướng dẫn nhân viên, người lao động của đơn vị cập nhật từ các kênh thông tin chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước để an tâm phục vụ du khách, không chia sẻ các thông tin xuyên tạc, không chính thống gây hoang mang dư luận.

Trường hợp phát hiện khách có các dấu hiệu nghi ngờ về thông tin xuất nhập cảnh, tình trạng sức khỏe phải kịp thời thông báo cho công an khu vực hoặc Công an thành phố và cơ quan y tế địa phương. Các cơ sở lưu trú có hành vi khai báo không đúng thực tế thông tin về khách hoặc có dấu hiệu tiếp tay cho người nước ngoài lưu trú không đúng quy định sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

THU HÀ

 

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích