Các bãi biển Đà Nẵng không còn cảnh nhộn nhịp

.

ĐNO - Từ sáng sớm ngày 4-5, sau khi UBND thành phố có Thông báo số 2581/UBND-KGVX về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống Covid-19 từ 0 giờ ngày 4-5-2021, trong đó có hoạt động tắm biển, các bãi biển của Đà Nẵng không còn cảnh nhộn nhịp như trước đó. 

Sau khi có thông báo của UBND thành phố, ngay trong đêm, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã huy động lực lượng chăng dây bao quanh các lối xuống biển để hạn chế người xuống tắm biển vào buổi sáng sớm ngày 4-5. Ảnh: THU HÀ
Sau khi có thông báo của UBND thành phố, ngay trong đêm, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã huy động lực lượng chăng dây bao quanh các lối xuống biển để hạn chế người xuống tắm biển từ sáng sớm ngày 4-5. Ảnh: THU HÀ

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ngay trong đêm 3-5, sau khi nhận văn bản của UBND thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý đã tiến hành giăng dây cảnh báo người dân không tắm biển trên toàn bộ tuyến biển Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Nguyễn Tất Thành để phòng, chống Covid-19.

Tại bãi biển Đà Nẵng, ngoài lực lượng trật tự, cứu hộ thường xuyên túc trực trên các khu vực thường có đông người tắm biển thì không có bóng dáng của người dân và du khách.

“Sáng sớm ngày 4-5, chúng tôi phối hợp với lực lượng của 4 quận ven biển là Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê cử người trực tại các vị trí lối lên xuống biển, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tắm biển. Sau nhiều lần triển khai quyết liệt đa số người dân đều chấp hành các quy định chung”, ông Vũ cho hay.

Các bãi tắm dọc tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp đều vắng vẻ. Ảnh: XUÂN SƠN.
Các bãi tắm dọc tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp đều vắng vẻ, người dân và du khách thực hiện nghiêm túc việc không tắm biển. Ảnh: XUÂN SƠN
Chủ các bãi tắm cũng nhanh chóng có các thông báo về việc tạm dừng đón khách để phòng chống dịch. Ảnh: THU HÀ.
Chủ các bãi tắm cũng nhanh chóng có các thông báo về việc tạm dừng đón khách để phòng chống dịch. Ảnh: THU HÀ.
Chủ các kiốt, các hộ kinh doanh tại bãi biển sau khi được thông báo hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch về cơ bản cũng chấp hành. Ảnh: THU HÀ.
Chủ các ki-ốt, các hộ kinh doanh tại bãi biển chấp hành việc hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch. Ảnh: THU HÀ

Bãi biển thường ngày đông đúc, nhưng trong sáng 4-5 không có một bóng người. Ảnh: THU HÀ.

Sáng ngày 4-5, bãi biển không còn cảnh đông đúc. Ảnh: THU HÀ
Các phương tiện ca nô dùng trong cứu hộ cũng được trùm kín tại bãi biển. Ảnh: THU HÀ.
Các phương tiện ca nô dùng trong cứu hộ cũng được trùm kín tại bãi biển. Ảnh: THU HÀ
Một số nhà hàng ven biển chủ động ra thông báo tạm nghỉ để phòng chống dịch. Ảnh: THU HÀ.
Một số nhà hàng ven biển chủ động thông báo tạm nghỉ để phòng chống dịch. Ảnh: THU HÀ
Các lối lên bán đảo Sơn Trà cũng hạn chế người tham quan từ 4-5 cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: THU HÀ
Các lối lên bán đảo Sơn Trà cũng hạn chế người tham quan từ 4-5 cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: THU HÀ
Ngày thường, khu vực này thường rất đông người dân và du khách đến vui chơi, tắm biển. Tuy nhiên trong sáng 4-5 không có một bóng người. Ảnh: XUÂN SƠN.
Ngày thường, khu vực này thường rất đông người dân và du khách đến vui chơi, tắm biển. Tuy nhiên trong sáng 4-5, người dân và du khách chấp hành nghiêm túc việc không tắm biển, tụ tập đông người. Ảnh: XUÂN SƠN

 THU HÀ - XUÂN SƠN

;
;
.
.
.
.
.