ĐNO - Sau khi có Thông báo số 2707/UBND-KGVX của UBND thành phố về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19. Bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (7-5), các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bắt đầu thực hiện bán hàng cho khách mang đi, không phục vụ khách tại chỗ.
Ghi nhận của phóng viên Báo Đà Nẵng trưa nay tại nhiều điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố cho thấy, các điểm bán hàng đều chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo mới của thành phố về phòng, chống dịch.
|
Một cơ sở bánh mì trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh giăng dây, yêu cầu khách hàng giữ khoảng cách (Ảnh chụp trưa 7-5). Ảnh:VĂN HOÀNG |
|
Siêu thị trên tuyến đường Yên Bái trang bị nước rửa tay sát khuẩn, buồng khử khuẩn cho khách đến mua hàng. Ảnh: VĂN HOÀNG |
|
Ngày bình thường, quán cà phê trên tuyến đường Bạch Đằng này rất đông khách. Tuy nhiên, đến trưa ngày 7-5, quán ra thông báo chấp hành nghiêm quy định tạm dừng để phòng, chống dịch. Ảnh: THU HÀ |
|
Một số nhà hàng, quán ăn cũng chủ động đóng cửa để phòng, chống dịch. (Ảnh chụp trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong sáng 7-5). Ảnh: VĂN HOÀNG. |
|
Quán cà phê này chăng dây như một hình thức thông báo dừng bán hàng. Ảnh chụp tại tuyến đường Bạch Đằng trưa 7-5. Ảnh: THU HÀ |
|
Các cửa hàng, quán ăn uống đều dán bảng "bán hàng mang về" (Ảnh chụp tại quán ăn trên tuyến đường Lê Độ). Ảnh: VĂN HOÀNG |
|
Quán ăn bình dân trên tuyến đường Nguyễn Văn Thoại. Ảnh: THU HÀ |
|
Khách có nhu cầu mua mang đi thì gọi điện thoại là thông báo của một cửa hàng trên tuyến đường Lý Tự Trọng. Ảnh: THU HÀ |
|
Lực lượng chức năng quận Thanh Khê yêu cầu các chủ cửa hàng, quán ăn ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: VĂN HOÀNG |
THU HÀ - VĂN HOÀNG