ĐNO - Tính thêm 8 sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) vừa được UBND thành phố công nhận, đến nay, Đà Nẵng đã có 26 sản phẩm OCOP.
Video: HOÀNG HIỆP
Sáng 6-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 3500/QĐ-UBND ngày 3-11-2021 công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của thành phố Đà Nẵng đợt 1 trong năm 2021.
Theo đó, UBND thành phố công nhận 4 sản phẩm OCOP đạt 4 sao gồm: bánh dừa nướng đậu phộng của cơ sở bánh ngọt Mỹ Phương (số 234 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ); đông trùng hạ thảo khô, sấy khô Thăng Hoa DR.Trung của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed (số 258-260 đường Lê Quảng Chí, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); cá đét khô tẩm gia vị và chả mực của Công ty TNHH Bắc Đẩu (số 11 Vân Đồn, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).
UBND thành phố cũng công nhận 4 sản phẩm đạt 3 sao gồm: trà gừng Tâm Nguyên của hộ kinh doanh cơ sở Tâm Nguyên (đường Khái Tây 1, tổ 24, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn); chả bò Phước Hà của hộ kinh doanh sản xuất chả Phước Hà (K123/H54/41 Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê); cá bò rim Thành Trung của hộ kinh doanh cá rim - mực rim Thành Trung (đường Khái Tây 2, tổ 25, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn); chả heo của hộ kinh doanh sản xuất chả Võ Thị Huynh (số 40 Trần Duy Chiến, phường Mân Thái, quận Sơn Trà).
8 sản phẩm nói trên được UBND thành phố công nhận, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong 3 năm.
Trong năm 2020, UBND thành phố cũng đã công nhận 18 sản phẩm OCOP, trong đó có 7 sản phẩm đạt 4 sao và 11 sản phẩm đạt 3 sao.
HOÀNG HIỆP