Trung Quốc cách chức, kỷ luật nhiều quan chức lơ là chống dịch bệnh

.

Hai quan chức y tế bị cách chức và phó thị trưởng thành phố Nhạc Thanh bị kỷ luật do lơ là nhiệm vụ kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại phòng cách ly ở bệnh viện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại phòng cách ly ở bệnh viện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo THX, Chính quyền thành phố Nhạc Thanh, miền Đông Trung Quốc đã cách chức hai quan chức y tế và kỷ luật phó thị trưởng thành phố này do lơ là nhiệm vụ kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Tuyên bố của cơ quan chống tham nhũng thuộc tỉnh Chiết Giang cho biết ông Nghê Thành Kiếm - người đứng đầu Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố Nhạc Thanh, ngày 2-2 đã bị cách chức do trung tâm này không đảm trách tốt nhiệm vụ theo dõi các cuộc tiếp xúc gần gũi của những bệnh nhân nhiễm virus corona, cũng như thiếu sót trong việc nhập vào hệ thống những thông tin liên quan tới hoạt động tiếp xúc này đồng thời lơ là trong việc báo cáo vụ việc khiến bảy trường hợp nhiễm bệnh.

Ngoài ra, ông Tạ Minh Vinh, chủ nhiệm ủy ban y tế thành phố Nhạc Thanh cũng bị cách chức và Phó Thị trưởng Nhạc Thanh, ông Trần Vi Yên bị kỷ luật vì không làm tròn nhiệm vụ là các quan chức phụ trách nỗ lực chống dịch bệnh ở địa phương.

Đến 9 giờ ngày 3-2-2020, đã có 17.389 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) trên toàn thế giới và 362 người tử vong.

Trong số 362 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, có 361 người tử vong ở Trung Quốc, Philippines có một trường hợp tử vong.

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.