Ông Tập Cận Bình lần đầu tới thăm tâm dịch Vũ Hán

.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm thành phố Vũ Hán - tâm của dịch viêm phổi - vào sáng nay để giám sát công tác chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Viện Quân y tại Bắc Kinh (Ảnh: AP)
Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Viện Quân y tại Bắc Kinh (Ảnh: AP)

Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã tới thành phố Vũ Hán vào sáng nay 9-3. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Tập tới Vũ Hán kể từ khi Covid-19 bùng phát tại thành phố này từ cuối năm ngoái.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thị sát công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh tại Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là nơi khởi phát dịch corona. Ngoài ra, ông Tập cũng tới thăm các nhân viên y tế, chỉ huy quân đội, nhân viên cộng đồng, nhân viên an ninh, tình nguyện viên, bệnh nhân, người dân và các cán bộ làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 10-2 cũng đã tới thăm cộng đồng dân cư Anhuali tại quận Chaoyang ở thủ đô Bắc Kinh để tìm hiểu về công tác phòng chống dịch corona ở cấp cơ sở. Trong chuyến thị sát, ông Tập khẳng định Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến toàn dân nhằm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, bằng sự tự tin vững chắc hơn, quyết tâm mạnh mẽ hơn và các biện pháp quyết đoán hơn.

Trong các tuyên bố chính thức, Chủ tịch Tập Cận Bình nhiều lần nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống dịch corona là “chiến tranh toàn dân” và Trung Quốc có đầy đủ sự tự tin cũng như năng lực để đánh bại dịch bệnh. 

Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới tâm dịch Vũ Hán diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu được kiểm soát tại Trung Quốc. Tại Vũ Hán, 12/14 bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đóng cửa. 2 cơ sở còn lại sẽ đóng trong ngày hôm nay.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, nước này ngày 9-3 chỉ ghi nhận 19 ca nhiễm mới, giảm một nửa so với 40 ca ngày 8-3. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Trung Quốc không ghi nhận ca lây nhiễm mới nào bên ngoài Hồ Bắc.

Cho tới nay, Trung Quốc đã có 3.136 người tử vong vì Covid-19 và tổng số ca nhiễm là 80.754. Tổng cộng 59.897 người đã được xuất viện sau khi được trị khỏi triệu chứng.

Theo Dantri.com.vn

;
;
.
.
.
.
.