Trung Quốc: Một số công ty ở tâm dịch Vũ Hán hoạt động trở lại

.

Cụ thể, các doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng thiết yếu tại Vũ Hán - nơi khởi phát dịch Covid-19 - có thể nối lại hoạt động sản xuất ngay lập tức sau khi chính quyền cho phép.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm hỏi người dân khi tới thăm thành phố Vũ Hán ngày 10/3 (Nguồn: THX)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm hỏi người dân khi tới thăm thành phố Vũ Hán ngày 10-3 (Nguồn: THX)

Ngày 11-3, chính quyền tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc thông báo một số công ty tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh này được phép hoạt động trở lại sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có dấu hiệu thuyên giảm tại đây.

Cụ thể, các doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng thiết yếu tại Vũ Hán - nơi khởi phát dịch Covid-19 - có thể nối lại hoạt động sản xuất ngay lập tức sau khi chính quyền cho phép. Trong khi đó, các công ty khác tại đây dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 20-3 tới.

Tương tự, tại các khu vực khác ngoài Vũ Hán được cho là có mức rủi ro cao tại tỉnh Hồ Bắc, các công ty liên quan đến hoạt động phòng ngừa dịch bệnh, dịch vụ công cộng và các sản phẩm thiết yếu cũng có thể nối lại hoạt động.

Tại những khu vực được xem là có mức rủi ro trung bình hoặc thấp, nhiều công ty hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau được phép kinh doanh và sản xuất trở lại.

Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông từ những khu vực này đi và đến các vùng trong tỉnh, trừ Vũ Hán, sẽ dần nối lại hoạt động. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh chưa nêu rõ thời gian cụ thể.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh tâm dịch Hồ Bắc gần đây ghi nhận số ca nhiễm mới thấp hơn so với những ngày trước đó. Ngày 10-3, cơ quan y tế tỉnh ghi nhận 13 ca nhiễm mới, giảm so với 17 ca của ngày trước đó.

Tính đến ngày 10-3, tại Trung Quốc đại lục ghi nhận 22 ca tử vong mới, tăng 5 ca so với ngày trước đó, và số ca nhiễm mới là 24 người, tăng so với 19 ca ghi nhận ngày 9-3.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.