Đệ nhất Phu nhân Mỹ đăng video kêu gọi người dân đeo khẩu trang

.

Trong một động thái khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã chia sẻ hình ảnh bà đeo khẩu trang.

Hình bà Melania đeo khẩu trang chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter/FLOTUS
Hình bà Melania đeo khẩu trang chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter/FLOTUS

Theo kênh CNN, Phu nhân Melania là thành viên đầu tiên trong gia đình Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang xuất hiện trước công chúng.

“Trong khi Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) nghiên cứu sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, họ khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang tại những tụ điểm công cộng khi không thể tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Hãy nhớ rằng, việc này không thể thay thế tầm quan trọng của biện pháp giãn cách xã hội”, bà Melania viết chú thích kèm theo bức ảnh đăng trên tài khoản Twitter ngày 9-4.

Trước đó, CDC thông báo một số sửa đổi trong hướng dẫn phòng bệnh cho công chúng. Ngày 3-4, cơ quan này khuyến khích người dân Mỹ che mặt khi đi ra đường để hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19 từ những người bệnh không có triệu chứng.

Ngay sau khi Tổng thống Trump thông báo về những sửa đổi trong hướng dẫn của CDC ngày 5-4, Đệ nhất Phu nhân Melania lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc đeo khẩu trang. “Tôi yêu cầu mỗi người phải nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt”, bà Melania nhấn mạnh trong bài đăng Twitter cùng ngày.

Mặc dù Tổng thống Trump một vài lần tuyên bố không đeo khẩu trang song khi được hỏi về sự ủng hộ của vợ trong vấn đề này, nhà lãnh đạo cho biết: “Chuyện đó tốt khi cô ấy thích như vậy. Cô ấy thích ý tưởng đeo khẩu trang. Nhiều người cũng rất thích. Một lần nữa, đó là khuyến cáo, và tôi hiểu khuyến cáo như vậy, tôi thấy ổn với chuyện đó”. Ông cho biết cũng sẽ “không ngạc nhiên” khi những thành viên khác trong gia đình của ông tại New York bắt đầu đeo khẩu trang.

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump trước đó đều đã xét nghiệm với virus SARS-Cov-2 và nhận được kết quả âm tính.

Theo baotintuc.vn

 

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.