Các nhà đầu tư Australia tìm cách cứu hãng thông tấn AAP

.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm các nhà đầu tư Australia đang tìm cách cứu hãng thông tấn AAP, sau khi hai tập đoàn truyền thông News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP khiến hãng thông tấn lâu đời nhất của Australia này có thể phải đóng cửa.

 Tòa soạn Hãng thông tấn Australia Associated Press (AAP) tại thành phố Sydney ngày 3-3-2020. Ảnh: AAP/TTXVN
Tòa soạn Hãng thông tấn Australia Associated Press (AAP) tại thành phố Sydney ngày 3-3-2020. Ảnh: AAP/TTXVN

Phát biểu trên đài ABC ngày 26-5, người đứng đầu một nhóm đầu tư có ý định mua lại AAP, ông Peter Tonagh cho biết các nhà đầu tư hiện rất quan tâm đến dịch vụ sản xuất tin tức, kiểm chứng thông tin và sản xuất ảnh của hãng thông tấn này. Trong đó, các công ty đầu tư như Samuel Terry Asset Management và Australia Impact Investments chú ý đến mảng tin tức về tòa án, thể thao, chính trị tiểu bang và liên bang và thời sự trong khu vực.

Đài ABC cho rằng AAP có thể phải cắt giảm một nửa số biên tập viên hiện nay từ 147 người xuống còn 72 người, nhưng sẽ không phải đóng cửa.

Theo ông Tonagh, kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán với Ban giám đốc AAP và số tiền mà các nhà đầu tư huy động được.

Hãng thông tấn AAP thuộc sở hữu của các tập đoàn truyền thông Australia gồm News Corp Australia, Nine, The Western Australia và Australia Community Media, cung cấp tin tức và ảnh báo chí cho các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình và báo điện tử ở Australia và quốc tế từ năm 1935. Tháng 3 vừa qua, News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP và lãnh đạo hãng thông tấn này cho biết hãng sẽ chấm dứt họat động vào cuối tháng 6 tới.     

Theo baotintuc.vn

 
;
;
.
.
.
.
.