Ra mắt tập ca khúc "Niềm tin" đồng hành cùng cả nước chống Covid-19

.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng Covid-19” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã biên soạn và cho ra mắt tuyển tập ca khúc “Niềm tin” - đồng hành cùng cả nước chống Covid-19.

Tuyển tập ca khúc “Niềm tin” là tập hợp 60 ca khúc của 52 tác giả, được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn từ hơn 100 ca khúc của các nhạc sĩ chuyên và không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong thời gian 5 ngày đầu tháng 4-2020. Đó là những tác phẩm viết về người chiến sĩ biên phòng, về nhân viên an ninh hàng không, về các anh lính trẻ, các chiến sĩ công an, các y, bác sĩ - những “thiên thần áo trắng”… đang ngày đêm quên mình vì sức khỏe của cộng đồng, không quản hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù vô hình trên tuyến đầu chống dịch.

Những giai điệu, lời ca đồng cảm, kêu gọi tình đoàn kết quốc tế chung tay chống dịch, là những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng dứt khoát “Hãy ở nhà! Hãy đứng yên là yêu nước!” kêu gọi mọi người chung sức chống dịch, có ý thức và trách nhiệm với xã hội tuân thủ quy định pháp luật, đồng lòng cùng Chính phủ chiến thắng đại dịch.

Đó cũng là những ca khúc mang âm hưởng dân ca  truyền thống “bầu ơi thương lấy bí cùng” của dân tộc Việt Nam; tâm tư tình cảm của những người phải tạm xa gia đình đi làm nhiệm vụ. Và trên tất cả là lòng biết ơn sâu sắc gửi tới các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu “chống dịch như chống giặc”...

Theo TTXVN/Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.