Đà Nẵng cuối tuần
Không gian trải nghiệm ẩm thực miền Trung
Nói về địa chỉ ẩm thực phục vụ các món ăn mang hương vị miền Trung, không thể không nhắc đến quán Bếp Cuốn nằm trên đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà. Món ăn ngon, không gian mộc mạc pha lẫn chút hoài cổ sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần thi vị.
Mâm cơm gia đình tại Bếp Cuốn. Ảnh: H.L |
Điểm nổi bật ở Bếp Cuốn chính là sự đa dạng trong thực đơn, từ đồ uống đến món ăn với mức giá khoảng 80.000-100.000 đồng/món. Có thể kể đến món gỏi cuốn tôm thịt với sự kết hợp hài hòa giữa vị và chất có trong thịt tôm, thịt ba chỉ, bún sợi, rau xà lách… được cuốn trong lớp bánh tráng dẻo, mềm, ăn cùng nước mắm chua ngọt. Trong khi đó, món bánh xèo với lớp tôm, mực dày, ngon ngọt nằm gọn gàng trong chiếc bánh mỏng giòn cũng là sự lựa chọn tuyện vời cho những ai yêu thích món ăn này. Tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức món bánh hỏi thịt nướng, bún chả, nấm bào ngư chiên giòn, bánh xèo chay, thịt ba chỉ ngâm mắm hoặc lựa chọn một mâm cơm gia đình với rất nhiều món ăn mang hương vị miền Trung.
Với việc sử dụng các vật liệu từ gỗ, tre, tường gạch, mái ngói và đèn vàng, không gian trang trí tại đây mang đến cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn. Bên cạnh đó, những chỗ ngồi tại Bếp Cuốn được bài trí khá chỉn chu, từng chi tiết nhỏ đều hướng tới việc giữ gìn những giá trị truyền thống trong mỗi gia đình Việt. Các món ăn được bài trí trên lá chuối, nia tre và trên chén, đĩa mang sắc màu hoài cổ. Chưa kể, đồ trang trí chủ đạo trong nhà hàng là những chiếc nón lá, các bức tranh được tô vẽ cẩn thận bằng bút chì, màu nước… Có thể nói, ngoài giá trị ẩm thực, sự đa dạng, chỉn chu trong từng chi tiết tại Bếp Cuốn giúp mang lại cảm giác thư giãn, hài lòng cho thực khách.
HUỲNH LÊ