Đà Nẵng cuối tuần

Làng nghề làm mì gạo Hùng Lô

16:27, 06/07/2024 (GMT+7)

Làng nghề làm mì gạo (bún khô) thuộc xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tồn tại hơn trăm năm, với nghề truyền thống lâu đời, người dân nơi đây đã làm nên thương hiệu bún khô Hùng Lô với sợi bún trong, mềm, hương thơm, vị ngọt đặc trưng. Sản phẩm của làng nghề không chỉ giúp người dân ổn định cuộc sống, đáp ứng nhu cầu tại địa phương mà còn được yêu thích ở các tỉnh, thành lân cận, như: Yên Bái, Bắc Ninh, Hà Nội…

Đà Nẵng cuối tuần mời bạn cùng khám phá quá trình phơi khô mì gạo qua chùm ảnh của tác giả Vân Lam (Đà Nẵng).

Với nghề truyền thống lâu đời, người dân đã làm nên thương hiệu bún khô Hùng Lô với sợi bún trong, mềm, hương thơm, vị ngọt đặc trưng.
Với nghề truyền thống lâu đời, người dân đã làm nên thương hiệu bún khô Hùng Lô với sợi bún trong, mềm, hương thơm, vị ngọt đặc trưng.
Điều quan trọng đầu tiên để làm ra sợi bún ngon là phải chọn được gạo ngon. Bột xay nghiền kỹ, ngâm lọc đúng và đủ thời gian để tạo ra mẻ bún ưng ý.
Điều quan trọng đầu tiên để làm ra sợi bún ngon là phải chọn được gạo ngon. Bột xay nghiền kỹ, ngâm lọc đúng và đủ thời gian để tạo ra mẻ bún ưng ý.
Sau khi ngâm, gạo phải rửa qua một nước nữa rồi mới cho vào máy xay thành bột, rồi hàm bột thành hồ, đưa vào máy đùn sợi mì, vắt lên giá và cuối cùng phơi khô.
Sau khi ngâm, gạo phải rửa qua một nước nữa rồi mới cho vào máy xay thành bột, rồi hàm bột thành hồ, đưa vào máy đùn sợi mì, vắt lên giá và cuối cùng phơi khô.
Không chỉ sạch sẽ từ gạo, nước đến quy trình, việc sản xuất mì khô còn nói không với chất tẩy rửa, chất phụ gia và chất bảo quản.
Không chỉ sạch sẽ từ gạo, nước đến quy trình, việc sản xuất mì khô còn nói không với chất tẩy rửa, chất phụ gia và chất bảo quản.
Sau đó, bún được đóng gói thành từng bó khoảng 1 kg, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Sau đó, bún được đóng gói thành từng bó khoảng 1 kg, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

 Hãy gửi cho chúng tôi những tác phẩm mà các bạn yêu thích. Địa chỉ: maichimai2611@gmail.com

.