Cho đổi iPhone cũ lấy iPhone SE mới, người dùng vẫn không mặn mà

.

Được nhận định là một trong những smartphone giá tầm trung, chất lượng tốt nhất trong năm nay, iPhone SE 2020 vẫn không thu hút được người dùng.

Dù có hay không là fan của Apple, phải thừa nhận rằng, iPhone SE 2020 là một thiết bị hấp dẫn, với chip A13 Bionic mạnh mẽ giống như trên các mẫu iPhone 11 Series cao cấp; được tích hợp hệ thống camera đơn 12MP và đặc biệt sở hữu giá bán cực kỳ phải chăng, từ 399 USD.

Tuy vậy, dù sẽ lên kệ từ ngày 24-4 tới, iPhone SE 2020 - mẫu iPhone đầu tiên trong lịch sử ra mắt “không kèn, không trống” này – vẫn không thu hút được người dùng như các iPhone giá rẻ tiền nhiệm.

  iPhone SE 2020 là một thiết bị hấp dẫn, với chip A13 Bionic mạnh mẽ giống như trên các mẫu iPhone 11 Series cao cấp. (Ảnh: Cnet)
iPhone SE 2020 là một thiết bị hấp dẫn, với chip A13 Bionic mạnh mẽ giống như trên các mẫu iPhone 11 Series cao cấp. (Ảnh: Cnet)

Theo The Next Web, điểm tệ nhất của iPhone SE 2020 chính là thời điểm ra mắt khi cả thế giới đang phải căng mình đối phó với đại dịch Covid-19.

Những dự báo về suy thoái kinh tế trên toàn cầu liên tiếp được đưa ra, hàng triệu việc làm đang mất chỉ sau một đêm… Hầu hết các quốc gia trên thế giới đang trong tình trạng đóng cửa và nín thở chờ đèn xanh để thoát chế độ “ngủ đông”. Điều này đúng với ngay cả Apple khi toàn bộ Apple Store trên thế giới (trừ ở Trung Quốc) đang phải đóng cửa. Do đó, thật khó có lý do chính đáng để người dùng chi tiền sắm chiếc iPhone SE 2020 ở thời điểm hiện tại.

Apple cho người dùng đổi iPhone cũ lấy iPhone SE mới

Để kích cầu, Apple thực hiện chính sách “trade-in” cho iPhone SE 2020, cho phép người dùng iPhone cũ đang sử dụng để đổi lấy iPhone SE mới.

Ví dụ nếu đang sở hữu một chiếc iPhone SE cũ và muốn đổi lên iPhone SE mới bản ROM 64GB, Apple sẽ mua lại thiết bị của bạn với giá 30 USD. Như vậy thay vì bạn phải trả đẩy đủ 399 USD để mua iPhone SE mới, người dùng sẽ chỉ cần chi ra số tiền là 369 USD.

Thiết bị iPhone đang sử dụng đời cao hơn, Apple sẽ mua lại với mức giá lớn hơn. Tiêu biểu như người dùng iPhone 8, có thể được Apple mua lại với mức giá tối đa 170 USD khi “trade-in” cho iPhone SE mới.

Người dùng Trung Quốc chê iPhone SE mới

Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo diễn ra cách đây ít ngày, 60% trong số 350.000 người được hỏi cho biết họ sẽ không mua chiếc iPhone SE mới ra mắt của Apple. Một trong những nguyên nhân chủ yếu được lý giải do họ tin rằng, giá của sản phẩm sẽ còn tiếp tục giảm mạnh nữa.

iPhone SE 2020 ra mắt khi cả thế giới đang phải căng mình đối phó với đại dịch Covid-19. (Ảnh: The Next Web)
iPhone SE 2020 ra mắt khi cả thế giới đang phải căng mình đối phó với đại dịch Covid-19. (Ảnh: The Next Web)

Không chỉ ở Trung Quốc, châu Âu cũng đón nhận iPhone SE theo cách “lạnh nhạt”, do đa số các quốc gia trong khu vực này đang vật lộn với cuộc chiến chống Covid-19. Nhiều thành phố bị phong tỏa, các cửa hàng bị đóng cửa và người dân phải ở trong nhà trong cả tháng qua.

Theo Cnet, giới chuyên gia công nghệ vẫn đánh giá cao iPhone SE 2020 và nhận định đây là một trong những smartphone giá tầm trung, chất lượng tốt nhất trong năm nay.

“Chắc chắn iPhone SE mới sẽ thu hút người dùng tầm trung, những người không coi kết nối 5G là một điều cần thiết”, ông Mo Jia, chuyên gia ngành công nghiệp smartphone toàn cầu tại Công ty nghiên cứu Canalys nói.

Giới đầu tư công nghệ cho hay sẽ theo dõi mức độ tiêu thụ của iPhone SE ở Trung Quốc để đánh giá nhu cầu về các thiết bị tiêu dùng sau khi đại dịch Covid-19 giảm nhiệt và liệu doanh số iPhone ở Trung Quốc có thể làm bù đắp cho các thị trường khác hay không?

Cần thời gian để kiểm chứng cho sự thành công của iPhone SE 2020, song khó khăn dường như chắc chắn là điều mà chiếc smartphone này phải đối diện.

Theo VOV.VN

;
;
.
.
.
.
.