Ra mắt ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cứu thương

.

Ngày 21-9, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết chính thức triển khai ứng dụng quản lý, giám sát hành trình xe cấp cứu 115 trên địa bàn thành phố. Ứng dụng được phối hợp xây dựng giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Trung tâm Cấp cứu thành phố.

Theo đó, ứng dụng giúp người dân đặt và gọi xe cấp cứu trên điện thoại để Trung tâm Cấp cứu điều hành bố trí xe đến hỗ trợ nhanh nhất; đồng thời thông tin tiến độ, lịch trình của xe cứu thương được công khai theo thời gian thực để người dân quản lý, giám sát.

Ứng dụng gồm app trên điện thoại di động (DanaMap, Hanhtrinhso hoặc Danang Smart City) để phục vụ người dân, lái xe cứu thương 115, kíp cấp cứu và phiên bản web, bản đồ trên màn hình để phục vụ điều hành, quản lý của Trung tâm Cấp cứu và Sở Y tế.

Một số chức năng quan trọng ứng dụng cung cấp là định vị chính xác nơi có bệnh nhân cấp cứu để xe đến đúng vị trí với thời gian nhanh nhất. Trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, ngay sau khi gọi cấp cứu bằng điện thoại thông thường sẽ nhận được tin nhắn SMS có chứa đường dẫn để mở bản đồ theo dõi vị trí, hành trình di chuyển của xe cứu thương.

Đặc biệt, người dân có thể xem được xe cứu thương 115 đã khởi hành hay chưa, hành trình đi, đoạn đường và khoảng thời gian đến chỗ mình để chủ động trong thời gian chờ cấp cứu.

M.QUẾ

;
;
.
.
.
.
.