Bộ Y tế thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng

.

Bộ Y tế vừa quyết định thành lập Bộ Y tế thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng. Tổ gồm 30 thành viên, là các chuyên gia đầu ngành; có nhiệm vụ chăm sóc, điều trị các ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng.

Các chuyên gia đầu ngành thường xuyên trao đổi trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: LH.
Các chuyên gia đầu ngành thường xuyên trao đổi trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: LH.

Tổ Hội chẩn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19) chỉ đạo chung.

Bộ Y tế cũng giao GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Tổ trưởng, có trách nhiệm điều hành Tổ hội chẩn, chịu trách nhiệm về các chỉ định điều trị, chăm sóc đối với các ca bệnh diễn biến nặng, nguy kịch.

Các thành viên trong Tổ là những chuyên gia đầu ngành về Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Truyền nhiễm,Vi sinh, Dinh dưỡng, Dược... của các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy...

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Tổ Hội chẩn có nhiệm vụ căn cứ theo tình hình diễn biến của từng ca bệnh tại các bệnh viện, hội chẩn trực tiếp hoặc trực tuyến ngay theo đề xuất của bệnh viện có ca bệnh nặng, nguy kịch. Thành phần tham gia của từng buổi hội chẩn theo đề nghị của Tổ trưởng tổ Hội chẩn. Việc hội chẩn theo nguyên tắc thảo luận tập thể, Tổ trưởng sẽ quyết định phương án chăm sóc, điều trị theo đa số để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Việc hội chẩn cũng cập nhật và phân tích diễn biến các ca bệnh nặng, nguy kịch theo đề xuất của các bệnh viện, đưa ra khuyến cáo, phương án chăm sóc, điều trị hiệu quả nhất cho từng ca bệnh, đề xuất những trang thiết bị cần thiết để hỗ trợ điều trị.

Tính đến sáng 20-3, Việt Nam đã ghi nhận 85 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 16 ca điều trị khỏi. Hiện có 12 cơ sở đang tiếp nhận và điều trị các ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2, riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 31 ca, trong đó có 2 ca nặng.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.