Cho mượn khách sạn làm nơi cách ly

.

ĐNO – Trước tình hình Covid-19 đang ngày càng phức tạp, nhất là khi thành phố đang cần các địa điểm làm nơi tiếp nhận các trường hợp cần cách ly, ngày 18-3, một doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã tự nguyện cho mượn toàn bộ khách sạn của mình để thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, ngày 18-3, Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng, đơn vị chủ sở hữu khách sạn Đà Nẵng Riverside (lô 30A, Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) vừa có thư gửi Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ với nội dung tự nguyện cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn để làm cơ sở lưu trú cho các trường hợp thuộc diện cách ly trong thời gian triển khai công tác phòng, chống Covid-19.

Theo bà Phạm Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thiện Đà Nẵng, với vị trí trung tâm, tọa lạc bên cầu Rồng ven sông Hàn, khách sạn Đà Nẵng Riverside hiện có 127 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, có thể sẽ làm du khách hài lòng trong thời gian cách ly để phòng bệnh. “Chúng tôi rất sẵn lòng và lấy làm vinh dự nếu được chung tay với thành phố Đà Nẵng trong việc phòng, chống dịch bệnh”, nội dung bức thư viết.

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch thành phố, đến ngày 18-3, trên địa bàn thành phố đã có 11 khách sạn sẵn sàng làm nơi tiếp nhận các công dân cách ly với sức chứa khoảng 1.200 người.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố vẫn đang đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú hỗ trợ phòng, chống dịch, đặc biệt trong bối cảnh số người cách ly sẽ phải tăng lên do diễn biến dịch bệnh phức tạp.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.