Nhiều trường hợp nguy cơ cao có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

.

Ngày 3-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang liên quan đến hai trường hợp người dân địa phương trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang được cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Các trường hợp này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, từ 10 đến 29-3, tỉnh Quảng Bình có 19 người điều trị nội trú và 75 người đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai. Sở Y tế Quảng Bình đã gửi danh sách về Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn, chỉ đạo các Trạm Y tế xã phường thực hiện các biện pháp can thiệp về y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Hiện, địa bàn tỉnh Quảng Bình có 1.912 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung. Đến thời này, tại tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

* Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi xác minh và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân Covid-19 thứ 208, có 7 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang tiếp tục theo theo dõi, cách ly theo quy định.

Theo báo cáo của UBND xã Yên Luật, chị Vũ Thị L, 38 tuổi, trú tại xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) là nhân viên Công Trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 28-3 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, hiện được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sức khỏe ổn định. Trước đó, chị Vũ Thị L về quê tại xã Yên Luật từ chiều 12-3 đến ngày 14-3, sau đó trở lại Hà Nội làm việc.

Ngay sau có thông tin chị L mắc Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hòa đã yêu cầu cơ quan y tế khẩn trương phun khử trùng, tiêu độc tại gia đình bệnh nhân và các khu vực liên quan, xác định lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân và đưa các đối tượng đã tiếp xúc với bệnh nhân đi cách ly tại tỉnh. Xã đã rà soát những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian từ ngày 12 đến 14-3 để có phương án xử lý, đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để định hướng dư luận tránh tư tưởng hoang mang trong nhân dân. UBND xã thường xuyên cập nhật và triển khai thực hiện các văn bản mới từ Trung ương đến tỉnh, huyện...

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.