11 ca nhiễm Covid-19 được công bố ngày 20-8 đã đi những đâu?

.

ĐNO - Tối 20-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 11 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được công bố ngày 20-8.

Cụ thể:

1. Bệnh nhân số 994 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1982. Địa chỉ: đường Trần Bình Trọng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân là nhân viên ngân hàng Eximbank - Chi nhánh Đà Nẵng (48 đường Trần Phú, quận Hải Châu)

Hiện tại bệnh nhân đang sống cùng chồng P.T.Q và 3 người con (P.V.T.T, P.N.T.B và P.T.B) tại đường Trần Bình Trọng, phường Phước Ninh.

Từ ngày 31-7, bệnh nhân đã tạm dừng công việc tại Ngân hàng Eximbank do thực hiện việc giãn cách xã hội.

Từ ngày 31-7 đến 4-8, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình. Thỉnh thoảng bệnh nhân cùng 2 con (P.V.T.T, P.N.T.B) đến nhà bố mẹ chồng ở đường Tăng Bạt Hổ, phường Hải Châu 2.

Tại đây, bệnh nhân và 2 con tiếp xúc với bố chồng (bệnh nhân số 742) và mẹ chồng (bệnh nhân số 804).

Ngày 5-8, bệnh nhân tiếp tục đến nhà bố, mẹ chồng. Tối cùng ngày, sau khi bố chồng (bệnh nhân số 742) có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng chồng và 2 con được chuyển đến cách ly tại ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, quận Hải Châu.

Ngày 6-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả (-) với SARS-CoV-2.

Từ ngày 6 đến 10-8, bệnh nhân cùng chồng và 2 con tiếp tục được cách ly tại phòng 117 ở khu cách ly thuộc ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

Từ ngày 11 đến 15-8, tại khu cách ly, bệnh nhân cùng 2 con được chuyển đến phòng 213.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 16 đến 18-8, bệnh nhân chỉ ở phòng 213 cùng với 2 con tại khu cách ly thuộc ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

Ngày 19-8 bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

2. Bệnh nhân số 995 (Giới tính: Nữ, sinh năm:1971. Địa chỉ: thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân sống cùng con gái N.T.T (sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng) tại thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn.

Ngày 25-7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, trong ngày bệnh nhân trở về nhà tại tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 25-7 đến 14-8, chị của bệnh nhân (bệnh nhân số 986) thay thế bệnh nhân chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân tự cách ly ở nhà tại thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn. Bệnh nhân tiếp xúc với con gái, không đến Đà Nẵng và cũng không tiếp xúc với bệnh nhân số 986.

Thỉnh thoảng, bệnh nhân đến mua thức ăn tại điểm bán thực phẩm gần nhà, hoặc của những người bán rong và những người xung quanh nơi cư trú. Trong lúc tiếp xúc bệnh nhân luôn mang khẩu trang.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân mua rau của vợ ông A, khi tiếp xúc cả 2 người không nói chuyện với nhau và đều mang khẩu trang.

Khoảng 16 giờ ngày 18-8, bệnh nhân chở con gái bằng xe máy từ thị xã Điện Bàn đến nhà em gái N.T.T tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Tại đây, chỉ có con gái bệnh nhân vào nhà chị T, bệnh nhân đứng ngoài sân và không tiếp xúc với ai. Nhà chị T có 4 người.

Sau đó, bệnh nhân được người quen (anh Đ, tên thường gọi là T, làm nghề sửa điện thoại tại quầy Thanh Số tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến) dùng xe máy chở đến Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn để chăm sóc mẹ (cả hai người không đến địa điểm khác và không tiếp xúc với người khác).

Khoảng 16 giờ 30 ngày 18-8, bệnh nhân có mặt tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Tại đây, bệnh nhân (có mang khẩu trang) khai báo y tế, tiếp xúc với 2 nhân viên y tế là L.T.T.B và Đ.T.S.

Sau đó, điều dưỡng Đ.T.S đưa bệnh nhân đến khu cách ly và bệnh nhân được điều dưỡng T.T.H đưa đến phòng cách ly để chăm sóc mẹ N.T.M. Khoảng 19 giờ 15 cùng ngày, hộ lý L.T.T đưa cơm đến cho bệnh nhân.

Sáng ngày 19-8, bệnh nhân tiếp xúc với bác sĩ H.T.K.C, bác sĩ N.Đ.L, bác sĩ Đ.N.C và điều dưỡng T.T.N đến khám và chăm sóc các bệnh nhân tại phòng cách ly. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, làm việc, các nhân viên y tế đều mặc trang phục phòng, chống dịch, đeo khẩu trang…theo quy định.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

3. Bệnh nhân số 996 (Giới tính: Nam, sinh năm: 1992. Địa chỉ: thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân có tiền sử bệnh bạch cầu cấp

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 25-7, bệnh nhân cùng bố và mẹ đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 26 và 27-7, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, mẹ bệnh nhân cũng được cách ly và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nghi ngờ

Ngày 28-7, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 30-7, bệnh nhân tiếp tục được cách ly cùng với mẹ tại Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 31-7, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng. Đến 19 giờ cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt.

Ngày 1-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng.

Ngày 2-8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 3-8, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng nặng nên được chuyển đến cách ly và điều trị tại Khoa nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Từ ngày 4-8 đến 11-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân vẫn còn mệt mỏi và sốt.

Ngày 12-8, vì tình trạng bệnh nhân chuyển biến nặng nên em trai vào chăm sóc bệnh nhân.

Từ ngày 13 đến 17-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt cao, khó thở, đau họng. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân và em trai tiếp tục ở tại phòng thuộc khu cách ly cùng với khoảng 15 người (là các bệnh nhân và người nhà, trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng).

Ngày 18-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

4. Bệnh nhân số 997 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1980. Địa chỉ: thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Trước ngày 4-8, bệnh nhân ở cùng gia đình tại thôn Phú Trung, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 4 đến 18-8, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ chồng (Đ.T.B) là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tại đây, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly Bệnh viện Ung bướu cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 18-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng, gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2

Ngày 19-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi.

5. Bệnh nhân số 998 (Giới tính: Nam, sinh năm: 1973. Địa chỉ: tổ 2, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Khoảng đầu tháng 7, bệnh nhân cùng vợ N.T.T.N đến khám (u bàn chân trái) và bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Khoảng ngày 22, 23-7 (không nhớ rõ ngày), vào buổi trưa, bệnh nhân cùng vợ đón xe taxi của hãng Vinasun (không nhớ biển số xe) đến khám và nhập viện tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 24 đến 28-7, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này, vợ bệnh nhân là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

Ngày 29-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Từ ngày 30-7 đến 3-8, bệnh nhân và vợ tiếp tục được cách ly tại phòng thuộc Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với 7 người cùng phòng (không nhớ rõ tên).

Khoảng 15 giờ ngày 4-8, bệnh nhân cùng với vợ và bệnh nhân khác được xe cấp cứu chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân cùng vợ được cách ly tại phòng cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 5 đến 14-8, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 18-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2), gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xét nghiệm. Tại đây, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

6. Bệnh nhân số 1001 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1996. Địa chỉ: K882 đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng).

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại K882 đường Trường Chinh.

Từ ngày 1 đến 10-8, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Khoảng 15 giờ ngày 11-8, bệnh nhân đến mua hàng tại cửa hàng Vinmart trên đường Lê Trọng Tấn (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với nhân viên thu ngân và khoảng 2 - 3 khách hàng sau đó trở về nhà.

Tối ngày 12-8, khoảng từ 19 giờ đến 19 giờ 30, dì bệnh nhân (bệnh nhân số 953) đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân.

Khoảng 20 giờ, anh rể T.N.L (cư trú tại K408-H17 đường Tôn Đản, quận Cẩm Lệ) đến nhà đón cháu T.N.M về nhà, bệnh nhân không tiếp xúc với anh rể.

Khoảng 11 giờ ngày 13-8, bệnh nhân mang đồ ăn đến cho em trai là L.L.D tại K882 đường Trường Chinh sau đó trở về nhà.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 13-8, khi mang đồ ăn đến cho em trai tại K882 đường Trường Chinh, bệnh nhân tiếp xúc với bạn của em D đến chơi là H.T.T (cư trú tại K523 đường Cách mạng Tháng 8) sau đó trở về nhà.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Khoảng 11 giờ ngày 14-8, bệnh nhân mang đồ ăn đến cho em trai là L.L.D tại K882 đường Trường Chinh sau đó trở về nhà.

Khoảng 15 giờ ngày 14-8, tại khu dân cư số 9, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, bệnh nhân cùng những người trong gia đình được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1, lấy mẫu cộng đồng) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 14-8, bệnh nhân đến mua hàng tại cửa hàng Vinmart trên đường Lê Trọng Tấn (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với 2 nhân viên và khoảng 6 - 7 khách hàng.

Sau đó, bệnh nhân đến mua bánh mỳ tại tiệm bánh Đồng Thuận trên đường Lê Đình Tứ (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc với một nhân viên và trở về nhà.

Khoảng 17 giờ 30 ngày 14-8, khi mang đồ ăn đến cho em tại K882 đường Trường Chinh, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với bạn của em D đến chơi là H.T.T (cư trú tại K523 đường Cách mạng Tháng 8) sau đó trở về nhà.

Khoảng 11 giờ và 17 giờ 30, ngày 15-8, bệnh nhân tiếp tục mang đồ ăn đến cho em là L.L.D tại K882 đường Trường Chinh, sau đó trở về nhà.

Ngày 16-8, khi dì của bệnh nhân (bệnh nhân số 953) có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2, bệnh nhân được đưa đến cách ly tại Khu nhà ở công nhân thuộc khu Công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ.

Ngày 17-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và ngày 18-8 có kết xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 18-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Khu nhà ở công nhân - khu Công nghiệp Hòa Cầm.

Ngày 19-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) để xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2.

Ngày 20-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

7. Bệnh nhân số 1002 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1965. Địa chỉ: thôn 9, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 26-7, bệnh nhân đến chăm sóc bố N.Đ.N (82 tuổi), là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 26-7 đến 2-8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc bố, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Tối ngày 2-8 bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng với 5 người.

Từ ngày 3 đến 12-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 13-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 14-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 18-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2 vào ngày 20-8.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang

8. Bệnh nhân số 1003 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1955. Địa chỉ: đường Dương Vân Nga, tổ 60, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Từ tháng 5, bệnh nhân thường xuyên chăm sóc em trai N.L.H, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ khoảng giữa tháng 7 đến 2-8, bệnh nhân chỉ ở tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc em trai, không đi đến nơi khác. Trong khoảng thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Tối ngày 2-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

Từ ngày 3-8 đến 12-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 13-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 14-8, tại khu cách ly, khi có bệnh nhân trong phòng có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-Cov-2, bệnh nhân được chuyển sang phòng khác cách ly.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 18-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2 vào ngày 20-8.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

9. Bệnh nhân số 1004 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1976. Địa chỉ: thôn 8, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Khoảng giữa tháng 7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.T, là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ khoảng giữa tháng 7 đến 2-8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc mẹ, không đi đến nơi khác.

Ngày 29-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Tối ngày 2-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ.

Từ ngày 3-8 đến 12-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 13-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 14-8, tại khu cách ly, khi có  bệnh nhân trong phòng có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến phòng khác cách ly.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 18-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20-8 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

10. Bệnh nhân số 1005 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1962. Địa chỉ: thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 26-7, bệnh nhân đến chăm sóc chồng (bệnh nhân số 702) đang điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 26-7 đến 2-8, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Nội Thận - Nội tiết niệu chăm sóc chồng, không đi đến nơi khác. Trong thời gian này (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Tối ngày 2-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Sư đoàn 375, quận Cẩm Lệ. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với N.T.B (1965), H.T.N (1962), P.T.T.V (1976), T.T.S (1974) và N.V.Q (1977).

Từ ngày 3 đến 12-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 13-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 14-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm:

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly tại Sư đoàn 375.

Ngày 18-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và ngày 20-8 có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

11. Bệnh nhân số 1006 (Giới tính: Nữ, sinh năm: 1972. Địa chỉ: tổ 2, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Khoảng đầu tháng 7, bệnh nhân đưa chồng T.V.T đến khám (u bàn chân trái) và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Khoảng ngày 22, 23-7 (không nhớ rõ ngày), vào buổi trưa, bệnh nhân cùng chồng đón xe taxi của hãng Vinasun (không nhớ biển số xe) đến khám tại Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân nhập viện vào Khoa Ngoại chấn thương.

Từ ngày 24 đến 28-7, bệnh nhân chỉ ở tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, chăm sóc chồng, không đi đến nơi khác.

Ngày 29-7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Từ ngày 30-7 đến 3-8 bệnh nhân và chồng tiếp tục được cách ly tại phòng thuộc Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc với 7 người cùng phòng (không nhớ rõ tên).

Khoảng 15 giờ ngày 4-8, bệnh nhân cùng với chồng và một bệnh nhân khác được xe cấp cứu chuyển cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tại đây, bệnh nhân cùng chồng được cách ly tại phòng cùng với một số người trong đó có các bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 5 đến 14-8, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm

Từ ngày 15 đến 17-8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc chồng tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Ngày 18-8, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) gửi đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngày 19-8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố để xét nghiệm khẳng định và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

VĂN HOÀNG

 

 

;
;
.
.
.
.
.