Gia tăng độ mặn nước sông Cầu Đỏ

.

Từ sáng sớm đến 18 giờ ngày 20-2, sau hơn 12 giờ độ mặn tại sông Cầu Đỏ và cửa thu nước thô vào Nhà máy nước Cầu Đỏ duy trì trên ngưỡng 1.000mg/l. Dù các khu vực cuối nguồn vẫn chưa xảy ra tình trạng bị cúp nước, thiếu nước nhưng một số người dân ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết nước sinh hoạt có vị lợ.

Để bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho thành phố, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng đã sử dụng một phần nước mặn của sông Cầu Đỏ hòa trộn với nước ngọt bơm về đập dâng An Trạch để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân thành phố.

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng cho biết, dù độ mặn sông Cầu Đỏ tăng cao nhưng công ty vẫn đang cố gắng bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho thành phố. Với khả năng trữ nước hiện có thì ít có khả năng xảy ra thiếu nước sinh hoạt. Dự kiến, từ ngày 21-2, hồ thủy điện Sông Bung 4 bắt đầu xả nước trở lại nên độ mặn của sông sẽ giảm sau khi có nước xả về.

HOÀNG HIỆP

;
;
.
.
.
.
.