Hội Cựu chiến binh thành phố: Nghĩa tình trong tâm dịch

.

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, cựu chiến binh (CCB) thành phố luôn tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tích cực triển khai nhiều hoạt động nghĩa tình chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Bùi Chí Loan (thứ 2, trái sang) trao quà hỗ trợ cho hội viên Hội Cựu chiến binh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang. 		 	           Ảnh: Hội Cựu chiến binh thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Bùi Chí Loan (thứ 2, trái sang) trao quà hỗ trợ cho hội viên Hội Cựu chiến binh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn huyện Hòa Vang. Ảnh: Hội Cựu chiến binh thành phố

Từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, Thường trực Hội CCB thành phố và Hội CCB các cấp đã chủ động ban hành kế hoạch, hướng dẫn, thư kêu gọi để chỉ đạo, động viên cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia phòng, chống dịch; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Các CCB đã tham gia tuyên truyền chống dịch bằng nhiều hình thức như “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; sử dụng mạng xã hội để giúp cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về dịch bệnh, từ đó biết cách bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cấp Hội đã vận động và cử 1.646 cán bộ, hội viên CCB, trong đó có các hội viên là cán bộ khu dân cư; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban Công tác Mặt trận, chi hội trưởng hội CCB trực tiếp tham gia vào các tổ công tác phòng, chống dịch của địa phương; phân công hội viên CCB tham gia các điểm chốt phòng, chống dịch, phối hợp với các ngành, đoàn thể truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1 để tổ chức khoanh vùng, cách ly dập dịch; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quản lý chặt chẽ người từ vùng khác nhất là khách nước ngoài thực hiện khai báo y tế.

Đến nay, các cấp Hội CCB đã thông báo với cơ sở y tế 175 cán bộ, hội viên CCB có liên quan đến Covid-19 diện F1 và F2 để kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, các tổ xung kích CCB áo trắng ở Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe Hội CCB quận Hải Châu đã tích cực thông tin kịp thời diễn biến của dịch bệnh, động viên cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tin tưởng vào kết quả điều trị, tạo niềm tin trong cán bộ, hội viên CCB và nhân dân.

Đặc biệt, hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND thành phố “Hãy vì Đà Nẵng thân yêu” và thư kêu gọi của Thường trực Hội CCB thành phố, cán bộ, hội viên CCB thành phố ủng hộ hơn 1,678 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch; qua đó, đóng góp về Mặt trận các cấp hơn 558 triệu đồng, hỗ trợ 1.350 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, bình quân mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Ngoài ra, các cấp Hội, cán bộ, hội viên CCB toàn thành phố đã ủng hộ 18.000 khẩu trang, 520 chai nước sát khuẩn, 528 bánh xà phòng, 421 chai nước muối sinh lý, 350 thùng mì ăn liền, 2 tấn gạo, hàng ngàn suất cơm cho các tổ tham gia chốt trực và các khu vực cách ly. Những suất quà hỗ trợ của Hội CCB các cấp đã đem đến cho người nhận sự ấm lòng, thấy được nghĩa tình đồng chí, đồng đội luôn luôn có nhau trong gian khó. Với những nỗ lực và kết quả đạt được, Hội CCB thành phố đã góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch của thành phố, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

HUỲNH MINH CHỨC

Chủ tịch Hội CCB thành phố Đà Nẵng

 

;
;
.
.
.
.
.