Kinh tế

Các tàu du lịch đạt chuẩn trên sông Hàn đón khách trở lại

07:56, 15/06/2016 (GMT+7)

Tối 14-6, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố cùng các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho 11 tàu du lịch đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mở cửa đón khách đi du ngoạn trên sông Hàn.

Khi được đón khách hoạt động trở lại, du khách tham gia thưởng ngoạn sông Hàn trên tàu đều được mặc áo phao đầy đủ.
Khi được đón khách hoạt động trở lại, du khách tham gia thưởng ngoạn sông Hàn trên tàu đều được mặc áo phao đầy đủ.

Theo đó, khoảng gần 200 du khách đã có mặt trên  một số tàu như Tàu Rồng sông Hàn, du thuyền Phú Quý, du thuyền Bảo Anh, du thuyền sông Hàn…; trong đó, bên cạnh khách nội địa đến từ một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, có cả khách quốc tế, chủ yếu là khách Trung Quốc, Hàn Quốc.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Trần Chí Cường cho biết, những tàu hoạt động trở lại đều trang bị áo phao đầy đủ cho hành khách,  khách lên tàu phải mặc áo phao, các tàu được trang bị bộ đàm và lắp camera, các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được ghi lại và truyền về máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của Cảng vụ Đà Nẵng.

Trước đó, ngay sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4-6, các tàu đang hoạt động trên sông Hàn được thông báo dừng hoạt động để các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát lại các phương tiện. Qua kiểm tra, có 11 tàu đạt yêu cầu và được đón khách trở lại, 14 tàu còn lại chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách nên chưa được phép hoạt động

Tin và ảnh: Thu Hà

.