Chiếm vỉa hè, lòng đường để xe máy

.

Qua “đường dây nóng” của Báo Đà Nẵng, bạn đọc phản ánh, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) bị người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, để xe máy, làm mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông.

Một phần lòng đường Nam Cao bị người dân chiếm dụng để xe máy.                             Ảnh: PHƯƠNG CHI
Một phần lòng đường Nam Cao bị người dân chiếm dụng để xe máy. Ảnh: PHƯƠNG CHI

Theo ghi nhận, tại khu vực ngã ba Đặng Dung - Ngô Văn Sở, các quán kinh doanh cà-phê chiếm hết vỉa hè để bàn ghế cho khách ngồi, một phần lòng đường Đặng Dung cũng được “xí phần” làm chỗ để xe máy. Khu vực này có mật độ người tham gia giao thông đông đúc, nên mỗi lần ô-tô qua đây phải nhích từng tí. Anh P. (nhà trên đường Đặng Dung) bức xúc phản ánh, không chỉ lấn chiếm vỉa hè, các hàng quán ở đây còn ngang nhiên chiếm dụng lòng đường cho khách để xe máy. Đáng nói là tình trạng này diễn ra hằng ngày, nhưng không được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý triệt để. “Mong rằng các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý mạnh tay đối với các hàng quán vi phạm nhằm bảo đảm đường thông hè thoáng, thuận lợi cho việc đi lại của người dân”, anh P. nói thêm.

Ở các tuyến đường Nam Cao, Đồng Bài 2, Phạm Như Xương, Nguyễn Đình Trọng..., tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường cũng diễn ra khá nhiều. Theo chị C. (trú đường Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam), mỗi lần lực lượng chức năng kiểm tra, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường ở tuyến đường Phạm Như Xương được chấn chỉnh. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng rút đi, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường lại tiếp diễn từ đầu đến cuối con đường.

Ông Bùi Trung Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết, để tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, UBND phường đã yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường; đồng thời, thường xuyên chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý và đã có nhiều trường hợp bị xử phạt hành chính. Thế nhưng, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường lại diễn ra khi lực lượng chức năng rút đi. Cũng theo ông Khánh, trong thời gian đến, UBND phường Hòa Khánh Nam sẽ yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý quyết liệt đối với những trường hợp cố tình vi phạm.

Trao đổi với phóng viên Báo Đà Nẵng, ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết sẽ chỉ đạo Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Liên Chiểu phối hợp với chính quyền địa phương xử lý mạnh tay những trường hợp chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh ở địa bàn phường Hòa Khánh Nam nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trên lĩnh vực quản lý đô thị, an toàn giao thông.

PHƯƠNG CHI

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.