Khởi tố đối tượng không đo thân nhiệt, hành hung bảo vệ bệnh viện

.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can hành hung nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khi được thông báo về việc khai báo y tế.

Ông Trần Hà Lâm, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Sáng 21-4-2020, Viện đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an thành phố Đà Lạt đối với ông Nguyễn Văn Hùng, 46 tuổi, trú tại 28, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 8, thành phố Đà Lạt (hộ khẩu thường trú tại Dương Quảng Hàm, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) vì hành vi chống người thi hành công vụ theo Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Hùng là người đã hành hung nhân viên bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khi được thông báo về việc khai báo y tế lúc đưa vợ vào khám thai sáng 9-4-2020.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin: Vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 9-4-2020, xe ô tô biển số 51G - 657.06 chở 4 người đến Bệnh viện Hoàn Mỹ. Khi đến cổng bệnh viện, nhân viên bảo vệ khu vực cổng có thông báo cho lái xe vào đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định. Lái xe liền nói: “bệnh viện gì mà rắc rối, đang đi cấp cứu”. Sau đó, nhân viên bảo vệ để cho ô tô đi vào trong Bệnh viện và gọi cho nhân viên bảo vệ trực tại khu vực cấp cứu, thông báo 4 người trên xe chưa sàng lọc y tế. Các bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết trường hợp này này chỉ đến khám thai thông thường, chứ không phải trường hợp cấp cứu.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chiếc xe này tiếp tục quay trở lại bệnh viện để lấy kết quả xét nghiệm. Khi được anh Nguyễn Anh Tú là bảo vệ ca trực hướng dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, khai báo y tế thì lái xe là Nguyễn Văn Hùng đã xuống xe chửi và dọa đánh nhân viên bảo vệ. Không dừng lại, Nguyễn Văn Hùng tiếp tục lên xe lái, quệt gương chiếu hậu vào tay phải anh Tú để khiêu khích. Sau đó Nguyễn Văn Hùng xuống xe đấm vào mặt anh Tú 3 cái. Hai vợ chồng này còn đe dọa hành hung, lăng mạ một nữ Phó phòng điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Sau khi các cơ quan báo chí thông tin vụ việc trên, ngày 11-4, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc giao các cơ quan chức năng điều tra, kiên quyết xử lý đối tượng vi phạm trong vụ việc trên.

Được biết, đến chiều 15-4, vợ chồng Nguyễn Văn Hùng đã tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (đóng tại phường 10, thành phố Đà Lạt) xin lỗi Ban giám đốc và nhân viên vì vụ việc xảy ra ngày 9-4 vừa qua.

Bác sỹ Nguyễn Xuân Vinh-Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chấp nhận lời xin lỗi của hai vợ chồng vợ chồng Nguyễn Văn Hùng. Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viện nêu quan điểm của đơn vị rằng, việc phân biệt đúng sai, phải trái cũng như mức độ phạm lỗi của vợ chồng ông Hùng về vụ việc diễn ra vào ngày 9-4 thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng. Bệnh viện Hoàn Mỹ không có ý kiến gì thêm.

Về vụ việc này, bà Trần Thị Vũ Loan - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các các đơn vị liên quan xử lý theo quy định.

Ngày 11-4, Đoàn liên ngành gồm đại diện Công an tỉnh, Thanh tra Sở Y tế, UBND thành phố Đà Lạt đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ để dựng lại hiện trường xác minh sự việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện Hoàn Mỹ là một trong những bệnh viện nằm trong tuyến cơ sở y tế chịu trách nhiệm thu dung, điều trị các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 của tỉnh Lâm Đồng.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.