Lên phương án ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất

.

ĐNO - Ngày 12-11, UBND thành phố ban hành văn bản về việc tập trung ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất trước nguy cơ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 13 đến 17-11.

Nguy cơ thành phố sẽ có một đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 13 đến 17-11.
Theo dự báo sẽ có đợt mưa lớn trên địa bàn thành phố từ ngày 13 đến 17-11.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; chủ tịch UBND quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ lập phương án, phối hợp để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả với một số kịch bản thiên tai trên địa bàn thành phố.

Các quận, huyện cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ các diễn biến của mưa, lũ, ngập lụt và ứng phó đô thị, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán bảo đảm an toàn cho nhân dân, nhật là tại các khu vực dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, ngập lụt, ven suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét… sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Thiết lập, tổ chức lực lượng để canh gác, chốt chặn tại các tuyến đường, khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn. Đồng thời, tổ chức nạo vét, khơi thông tuyến, cống thoát nước thuộc phạm vi quản lý để hạn chế tình trạng ngập cục bộ.

Các phường, xã cần sẵn sàng nhân lực, vật tư trang thiết bị theo phương châm “4 tại chỗ”.

Người dân cần chủ động kê tài sản, khơi thông, không làm cản trở dòng chảy, tiêu thoát nước tại các kênh mương và cửa thu nước trước nhà để nâng cao hiệu quả phát nước.

Theo tin của Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, từ ngày 13 đến 17-11, tại thành phố khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa tại các quận, huyện là 250-450mm, có nơi trên 600mm.

Đợt mưa lớn có khả năng gây ngập diện rộng khu vực thấp trũng và nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn.

CHIẾN THẮNG

;
;
.
.
.
.
.
.