Đã xác định được 106 trường hợp là F1 của bệnh nhân 262

.

Bệnh nhân 262 đã nghỉ làm việc và ở nhà từ 6-4. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh cùng Công ty họp khẩn tìm biện pháp xử lý, xác định các đối tượng F1.

Người dân thôn Hạ Lôi trong những ngày bị cách ly. ( Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Người dân thôn Hạ Lôi trong những ngày bị cách ly. ( Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bệnh nhân 262 di chuyển từ Hà Nội đến công ty bằng xe theo tuyến cố định, không tiếp xúc với người ngoài công ty nên danh sách tiếp xúc gần được quản lý.

Đến sáng nay, các cơ quan chức năng đã lập được danh sách 106 trường hợp là F1, 72 trường hợp F2 của bệnh nhân mắc Covid-19 trên.

Trưa 13-4, bà Nguyễn Hương Giang-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã cho biết như vậy liên quan đến bệnh nhân số 262 (BN262) mắc Covid-19 làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Theo bà Giang, bệnh nhân 262 đã nghỉ làm việc và ở nhà từ 6-4. Kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Hà Nội đã cho kết quả mắc bệnh Covid-19.

Ngay trong đêm 12-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh cùng Công ty Samsung Display Việt Nam họp khẩn tìm biện pháp xử lý, xác định các đối tượng F1 và đang lập danh sách các đối tượng F2.

Các biện pháp khoanh vùng dập dịch liên quan đến bệnh nhân trên đã được tiến hành.

“Chúng tôi xác định diện tiếp xúc của bệnh nhân khá rộng và thành lập ngay tổ công tác để tiến hành điều tra dịch tễ của bệnh nhân. Chúng tôi đã yêu cầu công ty cung cấp các thông tin liên quan đến bệnh nhân, truy xuất camera để rà soát tất cả các trường hợp F1, F2 và các nguồn khác để không bỏ sót các trường hợp nào,” Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho hay.

Ngay sau khi ca bệnh trên được phát hiện, các đơn vị chức năng của tỉnh đã lập tức điều tra dịch tễ, phân loại cách ly ngày trong đêm 44 trường hợp ngay, cách ly tại nhà các trường hợp F2 đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1 và F2 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh cũng đã yêu cầu công ty tạm dừng toàn bộ phân xưởng nơi bệnh nhân 262 làm, đóng cửa nhà ăn nơi bệnh nhân có tiếp xúc, vệ sinh 9 xe ô-tô chở công nhân.

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.