Những người sống tại vùng vàng, vùng xanh trên địa bàn Đà Nẵng khi vào Quảng Nam không cần xét nghiệm SARS-CoV-2

.

ĐNO - Ngày 8-10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 7128/HD-UBND hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến tỉnh Quảng Nam và ngược lại trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, những người đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng hoặc từ các địa phương khác (trừ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An) đến thành phố Đà Nẵng có lưu trú lại ít nhất từ 2 ngày trở lên, khi vào tỉnh Quảng Nam kèm theo các điều kiện cụ thể:

Nếu người đến từ vùng đỏ, vùng cam phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ kể từ khi lấy mẫu bằng phương pháp RT- PCR hoặc test nhanh kháng nguyên; có giấy xác nhận về tình trạng vùng dịch nơi lưu trú của cấp có thẩm quyền.

Nếu người đến từ vùng vàng, vùng xanh thì không yêu cầu kết quả xét nghiệm.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 (có chứng nhận) hoặc đã khỏi Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) thì tự theo dõi sức khỏe.

Thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo đối với người đến từ vùng đỏ và xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR (lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tập trung).

Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo đối với người đến từ vùng cam (trừ trường hợp đặc biệt được UBND tỉnh cho phép bằng văn bản). Tự theo dõi sức khỏe đối với người đến từ vùng vàng, vùng xanh.

Trường hợp rời khỏi tỉnh Quảng Nam trước thời gian này thì thực hiện cách ly hoặc theo dõi sức khỏe cho đến ngày ra khỏi tỉnh Quảng Nam.

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích