Cục Hàng không Việt Nam: Các hãng hàng không chỉ mở bán vé giai đoạn từ 16-4 khi được cấp phép

.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn khẩn gửi các hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa từ 16-24-4-2020.

Những ngày này dễ bắt gặp hình ảnh tàu bay của các hãng hàng không Việt nằm chờ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN
Những ngày này dễ bắt gặp hình ảnh tàu bay của các hãng hàng không Việt nằm chờ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ ngày 16-4-2020 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép bay. Các hãng hàng không Việt Nam gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16-4 - 30-4-2020 ngay trong ngày 14-4 để cơ quan này tổng hợp, xem xét.

Trước đó, ngày 13-4, TTXVN đưa tin, trước phản ánh các hãng hàng không trong nước đã có thông báo bán vé trên website chính thức của các hãng từ ngày 16-4 trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, trao đổi với phóng viên TTXVN về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đang giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thông tin và sẽ nhắc nhở các hãng nếu thực hiện bán vé trong thời điểm này.

"Bởi hiện tại chưa có chủ trương, chỉ đạo nào từ Chính phủ, do đó Bộ Giao thông Vận tải vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19", Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số hãng hàng không trong nước đã công bố bay trở lại từ ngày 16-4 và cập nhật thông tin vé, lịch trình bay mới trên website. Đặc biệt, các hãng sẽ tăng tần suất bay giữa các đường bay chính.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.