Hủy bỏ bắn đại bác chào mừng trong lễ sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh

.

Theo hãng tin Anh Reuters ngày 18-4, tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, dự kiến vào ngày 21-4 tới, sẽ không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào cũng như sẽ không có bắn đại bác chào mừng.

Đây là đề nghị chính chức của Nữ hoàng vì theo bà, các hoạt động này là không phù hợp trong khi nước Anh đang chật vật đối phó với dịch Covid-19.

 Nữ hoàng Anh Elizabeth II trình bày các chính sách của Chính phủ tại phiên họp Quốc hội ở London, ngày 14-10-2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Nữ hoàng Anh Elizabeth II trình bày các chính sách của Chính phủ tại phiên họp Quốc hội ở London, ngày 14-10-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông thường, bắn đại bác chào mừng tại nhiều địa điểm ở thủ đô London là điều không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, phóng viên hãng ITV dẫn nguồn tin Hoàng gia Anh cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước, Nữ hoàng Elizabeth II đã yêu cầu bỏ các hình thức đặc biệt và đây có lẽ là lần đầu tiên trong 68 năm trị vì Nữ hoàng đưa ra yêu cầu này.

Tháng trước, Điện Buckingham cho biết lễ diễu hành kỷ niệm ngày sinh chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II, dự kiến diễn ra vào tháng Sáu, sẽ không diễn ra theo cách truyền thống để đảm bảo giãn cách xã hội. Cũng theo nguồn tin Hoàng gia Anh, hiện chưa có các kế hoạch thay thế cho hoạt động này.

Nước Anh đang trong tuần thứ tư áp dụng các biện pháp phong tỏa khi các doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và người dân được yêu cầu ở trong nhà để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Theo số liệu của worldometers.info, đến 18h ngày 18-4 (giờ Việt Nam), tại Anh đã ghi nhận 108.692 bệnh nhân Covid-19, trong đó 14.576 người đã tử vong. Trên phạm vi thế giới đã ghi nhận tổng cộng 2.263.739 người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh và 154.829 người đã không qua khỏi.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.