Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

.

ĐNO - Tối 6-2, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ thọc thêm 1 tuần. Ảnh: NGỌC PHÚ
Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ thọc thêm 1 tuần. Ảnh: NGỌC PHÚ

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2 để phòng chống nCoV, bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sinh viên và cộng đồng.

Chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở học sinh, sinh viên tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do vật nuôi, điện, nước, lửa gây ra; phòng tránh đuối nước trong thời gian nghỉ học.

Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm tổ chức các hoạt động dạy học, trông giữ trẻ… trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV; khuyến khích sự tham gia giám sát của nhân dân.

Trước đó, vào tối ngày 2-2, Sở GD-ĐT thành phố cũng đã gửi thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3 đến ngày 9-2. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường học làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT, từ ngày 3-2 đến nay, các trường học trên địa bàn đã tiến hành vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tích cực phòng, chống dịch nCoV. Các nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình để nhắc nhở học sinh và gia đình tự phòng, chống dịch nCoV.

Đến ngày 4-2, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường thống kê số lượng học sinh đã đi vào vùng dịch; đề nghị học sinh đã đến vùng dịch tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bên ngoài để theo dõi, giám sát. Sở cũng chỉ đạo các trường động viên gia đình học sinh hợp tác để thuận tiện trong quá trình phòng dịch.

NGỌC PHÚ

 

;
;
.
.
.
.
.