52 công dân trở về từ Ý âm tính với SARS-CoV-2

.

ĐNO - Chiều 18-4, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 52 công dân Việt Nam và 3 người Ý nhập cảnh vào Đà Nẵng sáng nay. Tất cả đều âm tính với chủng virus này.

Theo đó, rạng sáng nay, chuyến bay mang số hiệu VN9054 của hãng hàng không Vietnam Airlines đưa 55 hành khách từ Ý về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trong chuyến bay có 52 người Việt Nam và 3 người Ý.

Lực lượng chức năng gồm: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thành phố, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã phối hợp tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe cho các công dân nhập cảnh. Sau khi hoàn tất các thủ tục, 52 công dân là du học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang), 3 công dân người Ý được cách ly tại một khách sạn trên đường Quang Trung (quận Hải Châu).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, 52 công dân Việt Nam là học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam sinh sống, học tập tại Ý đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế tại nước sở tại. Thông qua đường ngoại giao, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp đưa các công dân về Việt Nam.

Việc cách ly sẽ thực hiện 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19. Trong thời gian cách ly, CDC Đà Nẵng sẽ phối hợp với nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm Huấn luyện dự bi Đồng Nghệ giám sát, theo dõi sức khỏe hằng ngày, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 để bảo đảm an toàn.

PHAN CHUNG

 

;
;
.
.
.
.
.