Việt Nam bước sang ngày 23 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 9-5, tức đã 23 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Các trường học bố trí phòng cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Các trường học bố trí phòng cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ ngày 9-5, Việt Nam đã sang ngày 23 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hiện chỉ còn hơn 14.000 người đang cách ly chống dịch.

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 9-5, tức đã 23 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6 giờ ngày 9-5, Việt Nam có tổng cộng 148 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tính từ 18 giờ ngày 8-5 đến 6 giờ ngày 9-5, không có ca mắc mới.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.403, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 175; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.145; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.083.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 241 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh/xuất viện.

Hiện còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Về diễn biến sức khoẻ của 2 bệnh nhân nặng, Tiểu Ban điều trị cho biết trong đó bệnh nhân số 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đã chuyển sang trạng thái nặng, thở oxy không xâm nhập.

Riêng bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Kết quả xét nghiệm dịch tỵ hầu ngày 6/5 của bệnh nhân này đã dương tính trở lại, trong khi xét nghiệm máu và dịch rửa phế quản vẫn âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân nằm yên/an thần, không sốt. Siêu âm tim phổi co bóp đồng bộ, phổi phải hết tràn khí, nhiều Bline mặt trước và bên, xẹp thuỳ sau dưới, ít dịch màng phổi phải. Phổi trái nhiều Bline mặt trước và bên.

Tại cuộc họp Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp với các thành viên và xin ý kiến về sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19, chiến lược tổ chức điều trị, xét nghiệm giai đoạn tới và thảo luận một số ca bệnh Covid-19 chiều ngày 7-5, Hội đồng chuyên môn đang xem xét phương án ghép phổi cho trường hợp bệnh nhân này.

Tiểu Ban điều trị cũng cho biết tính đến sáng ngày 9-5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe, hiện đã có 10 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Hiện chỉ còn lại 33 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.