Lịch trình đi lại, tiếp xúc của 10/45 ca Covid-19 ngày 31-7

.

ĐNO - Sáng 1-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 10 trường hợp trong tổng số 45 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố vào ngày 31-7.

Cụ thể:

Bệnh nhân 467: (sinh năm 1978, trú thôn Tân Tự, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Ngày 7 đến 13-7, bệnh nhân chăm người thân từ Quảng Ngãi chuyển ra nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ 13 đến 17-7, con bệnh nhân ra lại Bệnh viện Đà Nẵng thay chăm người thân.

Từ 18 đến 21-7, cô của bệnh nhân ra thay chăm nuôi. Bệnh nhân ra chăm dì chồng trở lại từ 22 đến 30-7. Ngày 28-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 30-7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau đó bệnh nhân được chuyển qua khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 31-7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 469: (sinh năm 1968, thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân có tiền sử bệnh tăng huyết áp lâu năm. Từ tháng 5 đến tháng 7-2020, bệnh nhân chăm chồng nằm viện tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 20 đến 31-7, chồng bệnh nhân chuyển ra nhập viện tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh nhân chăm chồng từ 22 đến 31-7.

Ngày 28-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 30-7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau đó bệnh nhân được chuyển qua khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 475: (sinh 1937, đường Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Bệnh nhân đang ở nhà cùng con gái và cháu ngoại tại đường Lê Duẩn, phường Tân Chính. Bệnh nhân có tiền sử viêm thoái hóa đa khớp đã 6 năm (không thể đi lại). Ngày 12-7 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Nội tổng hợp (phòng 315), Bệnh viện Đà Nẵng và điều trị cho đến nay.

Trong thời gian nằm viện, gia đình có thuê chị P.T.T (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) làm người chăm sóc cho bệnh nhân. Ngày 29-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng điều trị, không đi đến nơi nào khác. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, thể trạng suy kiệt.

Bệnh nhân 492: (sinh năm 1993, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 13-7 bệnh nhân nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 25-7 có anh trai L.V.T đến thăm. Ngày 29-7 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu Quân sự Hòa Cầm, Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Ngày 30-7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 31-7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang. Bệnh nhân hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 496: (sinh năm 1965, thôn Yến Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang).

Bệnh nhân đang ở nhà cùng vợ, con gái, con rể tại thôn Yến Nê, xã Hòa Tiến. Bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn 5, chạy thận định kỳ 2 lần/tuần thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Bệnh nhân đã điều trị tại khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng trong vòng 5 tháng nay, đợt gần nhất bệnh nhân xuất viện vào ngày 24-7.

Ngày 28-7 bệnh nhân đến lịch chạy thận định kỳ, đồng thời xuất hiện triệu chứng khó thở, mệt nhiều nên được chuyển đến khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 30-7 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến bệnh viện điều trị. Không đi đến nơi nào khác. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu, thở máy, da sạm, không phù, không xuất huyết, mạch 66 lần/phút, nhiệt độ 370C, huyết áp 130/60 mmHg.

Bệnh nhân số 497: (sinh năm 1952, đường Đặng Tử Kính, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Bệnh nhân đang ở nhà cùng vợ, con trai, con dâu, cháu nội. Bệnh nhân có tiền sử điều trị Parkinson, sỏi ống mật chủ, viêm dạ dày. Từ 22-6 đến 4-7 bệnh nhân điều trị sỏi thận tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 5-7 bệnh nhân đến khám tại phòng mạch tư bác sĩ X, đường Phan Đăng Lưu ( phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Ngày 17-7, khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ, bệnh nhân đến khám tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Ngày 18-7 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21-7 bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 29-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tạm, mệt nhiều, suy kiệt.

Bệnh nhân 503: (sinh năm 1991, đường Lê Hữu Trác,  phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) là điều dưỡng tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Bệnh nhân sống cùng bố mẹ chồng, chồng và con nhỏ tại đường Lê Hữu Trác. Hiện tại, bố mẹ chồng, chồng và con hơn 1 tháng tuổi đang được cách ly tại 521 Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu). Ngày 20-7 bệnh nhân có đi chợ Đống Đa , Hải Châu.

Ngày 21 đến 23-7 bệnh nhân đi tập huấn tại Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân có đi chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Ngày 24-7 bệnh nhân đi làm tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Hải Châu.  Ngày 25, 26-7 bệnh nhân nghỉ ngơi tại nhà và có đi chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngày 27-7 đi làm tại khoa Nhi, Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Ngày 28-7 bệnh nhân thấy sốt nên được đưa đi cách ly tại 521 Nguyễn Lương Bằng và được lấy mẫu dịch hầu họng.

Ngày 30-7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hòa Vang. Hiện bệnh nhân còn sốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường.

Bệnh nhân 504:( sinh năm 1969, tổ 27, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân đang ở nhà cùng chồng, 2 con gái và con trai tại tổ 27, thôn Bến Trễ. Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh thận mạn giai đoạn cuối/chạy thận định kỳ 2 lần/tuần (thứ 2 và thứ 5), mất thị lực cả 2 mắt, thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Bệnh nhân đã điều trị tại khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 5, đợt gần nhất bệnh nhân xuất viện vào ngày 23-7. Từ ngày 27 đến 30-7, bệnh nhân được cách ly ở khách sạn theo quy định. Ngày 29-7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến bệnh viện điều trị. Không đi đến nơi nào khác. Vào các ngày chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân cùng con gái (L.T.H.D) đi xe buýt lúc 10 giờ sáng để di chuyển từ Hội An ra Đà Nẵng và sau khi chạy thận xong, bệnh nhân cùng con gái đi xe buýt chuyến 16 giờ. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da sạm, không phù.

Bệnh nhân 507: (sinh năm 1963, đường Phan Huy Ích, phường An hải Tây, quận Sơn Trà).

Bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội thận - Tiết niệu từ 14-5 đến ngày 17-7 thì ra viện. Ngày 20-7 bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận, sau đó về nhà. Từ ngày 20 đến 25-7 bệnh nhân ở nhà, không đi đâu. Ngày 26-7 bệnh nhân đi đám cưới nhà hàng Happy Palace ở khu phố mới, phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bằng xe riêng. Trong ngày có thăm chị ruột ở đường Nguyễn Hiền (quận Sơn Trà).

Ngày 27-7 bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu ngày 29-7. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân 505: (sinh năm 1963, đường Phạm Như Xương, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Bệnh nhân đang điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối tại phòng số 602, Bệnh viện Đà Nẵng, từ tháng 5 đến nay. Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện bệnh nhân điều trị chạy thận nhân tạo tại bệnh viện vào ban ngày, buổi tối bệnh nhân về nhà tại đường Trường Chinh (phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân tiếp xúc với thành viên trong gia đình, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi nhà. Hiện tại bệnh nhân ho, không sốt, tiếp xúc tốt.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Ngoài ra, các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.