4 an

Triển khai 11 nhiệm vụ trọng tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm

08:29, 04/07/2016 (GMT+7)

Ngày 2-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với các nội dung về quản lý thức ăn đường phố; kế hoạch hành động “Năm cao điểm ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp” cũng như công tác quản lý, phối hợp của các đơn vị liên quan đến nhiệm vụ quan trọng này.

Theo đó, 6 tháng cuối năm 2016, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung công tác giám sát, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước; phát triển các vùng rau, mô hình sản xuất rau an toàn; quản lý rau nhập về thành phố, thực phẩm giết mổ, thủy sản; hoạt động kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại… Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, lãnh đạo thành phố xác định mục tiêu phải kiểm tra, ngăn chặn, xử lý các hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng thuốc kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; hạn chế tối đa tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong mua bán, chế biến thực phẩm có nguồn gốc từ các loại rau, củ, quả.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với các sở, ngành theo dõi, đôn đốc việc triển khai các kế hoạch, định kỳ tổng hợp báo cáo lãnh đạo thành phố; đề xuất, bổ sung các giải pháp trong quá trình thực hiện để nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn.

PHAN CHUNG

.