Dự kiến người dân Quảng Nam và Đà Nẵng không cần xét nghiệm khi di chuyển giữa hai địa phương

.

ĐNO - Chiều 11-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, UBND thành phố đang rà soát và chuẩn bị ban hành hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương khác.

Theo hướng dẫn này, riêng đối với người dân tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng khi di chuyển giữa 2 địa phương (từ vùng không có dịch), không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh công dân Đà Nẵng/Quảng Nam hoặc các thủ tục khác có liên quan. Dự kiến hướng dẫn sẽ được ban hành vào ngày 12-10.

Liên quan đến việc thực hiện xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố (địa bàn quận Ngũ Hành Sơn), Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, trường hợp người dân chưa có kết quả xét nghiệm trước khi đến chốt kiểm soát ra, vào thành phố và tự nguyện đăng ký thực hiện xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát, các lực lượng chức năng sẽ tạo điều kiện để các công dân tiến hành xét nghiệm với giá đúng quy định.

Thực tế thời gian qua, việc test nhanh này góp phần quan trọng hạn chế dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào trong thành phố, được nhân dân đồng tình. Thành phố không bắt buộc người dân phải thực hiện xét nghiệm tại các chốt kiểm soát nêu trên.

L.H

;
;
.
.
.
.
.