Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân 416

.

ĐNO - Chiều 25-7, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, ê-kíp phản ứng nhanh của Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 416 đang được theo dõi tại đây.

Đội phản ứng nhanh gồm các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được cử đến Đà Nẵng. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy
Đội phản ứng nhanh gồm các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã được cử đến Đà Nẵng. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, tại cuộc họp với Chính phủ diễn ra trưa 25-7 về công tác phòng, chống Covid-19, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi ghi nhận, đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã quyết định cử ê-kip y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy ra hỗ trợ.

“Đây là những nhân viên y tế đã trực tiếp theo dõi, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 91 người Anh trước đây. Chúng tôi hy vọng những kiến thức y khoa, kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị của ê-kip sẽ giúp Đà Nẵng trong việc điều trị cho bệnh nhân”, ông Nguyễn Thanh Long cho biết.

Theo đó, ê-kíp hồi sức gồm bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, bác sĩ Ngô Việt Anh và điều dưỡng Nguyễn Văn Hải. Ngay khi đến Đà Nẵng, ê-kíp đã nhanh chóng đến Bệnh viện Đà Nẵng, phối hợp cùng đội ngũ y bác sĩ tại đây để hội chẩn, khám và theo dõi các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện bệnh nhân đang được theo dõi và hỗ trợ bằng hệ thống ECMO. Đây là hệ thống hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn tiên tiến trên thế giới được Bệnh viện Đà Nẵng ứng dụng, triển khai thành công từ năm 2016 đến nay. Nhiều bệnh nhân hiểm nghèo đã được Bệnh viện Đà Nẵng điều trị thành công bằng hệ thống ECMO, trong đó có cả trường hợp phụ nữ mang thai.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 416, một lãnh đạo Sở Y tế cho biết, hiện Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang theo dõi chặt chẽ, liên tục các chỉ số sức khỏe của bệnh nhân. Trước khi nhập viện, sức khỏe bệnh nhân diễn biến không tốt nhưng đến tối 24-7, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào; tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan.

PHAN CHUNG 

;
;
.
.
.
.
.