• Xây dựng các mô hình Công an kiểu mẫu về an ninh trật tự
  Trong năm 2021, Bộ Công an và Công an thành phố lựa chọn, triển khai thí điểm xây dựng mô hình "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại Công an xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) và "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị" tại Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu).
  .
  .
 • Miễn tiền thuê nhà ở xã hội cho những trường hợp khó khăn: Người dân phấn khởi
  Sau nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, mới đây lãnh đạo thành phố tiếp tục có chính sách miễn tiền thuê nhà ở xã hội, nhà liền kề, ký túc xá cho những đối tượng là hộ khó khăn, sinh viên. Trước quyết định nhân văn của thành phố, người dân không giấu sự vui mừng, phấn khởi.
  .
  .
 • Xóa các "điểm đen", giảm tai nạn giao thông
  Xóa "điểm đen" tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Vì vậy, thành phố đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm nỗ lực khắc phục, xử lý các "điểm đen", bảo đảm an toàn cho người dân khi lưu thông.
  .
  .
 • Xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ an sinh xã hội
  Từ đầu năm đến nay, cùng với việc thực hiện công tác bảo đảm phòng, chống Covid-19, Mặt trận các cấp thành phố nỗ lực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó, công tác sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn được tập trung triển khai mạnh mẽ.
  .
  .
 • Hỗ trợ giải quyết việc làm cho đồng bào Cơ tu
  Hai xã Hòa Phú và Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) là những địa phương có đồng bào dân tộc Cơ tu sinh sống. Với đặc điểm vùng rừng núi, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, vấn đề hỗ trợ, giải quyết việc làm tạo thu nhập ổn định cho người dân tộc Cơ tu luôn được chính quyền địa phương quan tâm.
  .
  .
 • Ấm áp những "gian hàng 0 đồng" cho người khó khăn
  Nhằm sẻ chia với người nghèo, bị ảnh hưởng do Covid-19, thời gian qua, mô hình "Gian hàng xanh 0 đồng" hay "Gian hàng 0 đồng" do các cá nhân, tổ chức thực hiện đã giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
  .
  .
 • Tuổi trẻ thành phố nỗ lực vì an sinh xã hội
  Song song với việc tham gia phòng, chống dịch, các tổ chức Đoàn luôn chú trọng đến an sinh xã hội bằng các chương trình hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm, trao phương kế mưu sinh cho người nghèo, người yếu thế...
  .
  .
 • Nỗ lực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi
  Huyện Hòa Vang đang nỗ lực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đem lại hiệu quả cao, qua đó nâng cao đời sống nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương, thúc đẩy tiến trình xây dựng và nâng chuẩn nông thôn mới.
  .
  .
 • Nghĩa tình trong những mái ấm Công đoàn
  Năm 2021, bên cạnh nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động trước Covid-19, các cấp Công đoàn thành phố còn tập trung khảo sát, hỗ trợ, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động chưa có nhà ở, nhà ở xuống cấp được xây dựng, sửa chữa trước mùa mưa bão.
  .
  .
 • Lan tỏa nhiều mô hình "Vì người nghèo"
  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15-12-2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", dưới sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
  .
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn
  Các cấp hội phụ nữ ở phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) đã thành công trong chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hỗ trợ vốn và truyền năng lượng tích cực để tạo động lực giúp nhiều phụ nữ tự tin làm kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương.
  .
  .
 • Hiệu quả công tác xã hội
  Những năm qua, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội đạt kết quả cao, được Bộ Y tế khen thưởng thành tích thực hiện tốt Đề án phát triển nghề công tác xã hội trong ngành y tế.
  .
  .
 • Hiệu quả hoạt động tình nguyện
  Thời gian qua, gần 300 đoàn viên xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) luôn hăng hái, xông xáo, tiên phong trong công tác phòng, chống Covid-19.
  .
  .
 • Tăng cường xử lý xe luồng xanh vi phạm phòng, chống dịch
  Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số tài xế lợi dụng luồng xanh vận tải để vi phạm công tác phòng, chống Covid-19. Vì vậy, cần siết chặt hơn công tác quản lý để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay.
  .
  .
 • Khắc phục hư hỏng trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan
  Tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan nằm ở địa phận huyện Hòa Vang thời gian qua bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, sóng lưng trâu gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
  .
  .
 • Hết lòng vì nhân dân
  Dẫu tuổi đã cao, nhưng ông Phạm Ngọc Thái (sinh năm 1947) Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư (KDC) 20, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ luôn luôn năng nổ, hết lòng vì nhân dân. Ông tâm niệm: "Trong cuộc sống, giúp người khác cũng chính là giúp chính mình".
  .
  .
 • Premier League: Chelsea trở lại ngôi đầu, Manchester United thảm bại
  Ben Chilwell ghi bàn duy nhất giúp Chelsea đánh bại Brentford qua đó đòi lại ngôi đầu từ tay Liverpool, trong khi Manchester United thảm bại 2-4 trước Leicester City.
  .
  .
 • Tái diễn tình trạng vượt đèn đỏ
  Tình trạng phương tiện vi phạm an toàn giao thông, nhất là vượt đèn đỏ, có dấu hiệu gia tăng khi thành phố cho phép các doanh nghiệp dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất và xuất nhập khẩu, người vận chuyển, giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động trở lại.
  .
  .
 • Năng nổ đóng góp cho đời
  Ở tuổi 70, bà Lê Thị Tám (phường Thanh Bình, quận Hải Châu) vẫn miệt mài với những công việc lặng thầm mà hữu ích cho đời. Từ khi Covid-19 tái bùng phát năm 2021, bà tổ chức vận động 27.260 suất quà hỗ trợ nhân dân các khu cách ly, hộ nghèo, hộ khó khăn, lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch với tổng trị giá gần 6,8 tỷ đồng.
  .
  .
 • Đà Nẵng nghĩa tình
  Công tác "đền ơn, đáp nghĩa", bảo đảm an sinh xã hội được thành phố thực hiện chu đáo. Điều này được thể hiện qua hai năm Covid-19 bùng phát, các cấp chính quyền thành phố nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ, giúp người dân ổn định cuộc sống trong lúc dịch bệnh hoành hành.
  .
  .
 • Tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội
  Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", thực hiện hiệu quả tinh thần "Tương thân tương ái", các cấp chính quyền quận Liên Chiểu, các nhà hảo tâm kịp thời hỗ trợ vật chất cho người dân trong khu vực phong tỏa cứng. Đây là động lực để người dân vượt qua khó khăn, cùng chính quyền nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
  .
  .
 • Kiểm soát chất lượng thực phẩm cung ứng cho người dân
  ĐNO - Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong bối cảnh giãn cách toàn thành phố để phòng, chống dịch bệnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động cung ứng thực phẩm cho người dân. Tình trạng thực phẩm hư hỏng, kém chất lượng sẽ được tiếp nhận, xử lý theo quy định.
  .
  .
 • Phát huy vai trò tổ công nhân tự quản ở khu dân cư
  Qua hơn 10 năm hoạt động, mô hình Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trên địa bàn thành phố đã trở thành ngôi nhà chung của công nhân lao động (CNLĐ) ngoại tỉnh.
  .
  .
 • Y, bác sĩ về hưu tình nguyện tham gia chống dịch
  Từ lời kêu gọi của Sở Y tế, 99 y, bác sĩ hưu trí và phòng khám tư đã tình nguyện tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, chung sức cùng thành phố xây dựng lá chắn miễn dịch cho nhân dân.
  .
  .
 • Tận tình giúp người nghèo
  Từ hoàn cảnh hết sức khó khăn, bà Phạm Thị Sáu (thường gọi Phạm Hậu, 53 tuổi, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) bền bỉ phấn đấu vươn lên, vượt qua căn bệnh ung thư, trở thành doanh nhân thành đạt làm nhiều việc hữu ích cho cộng đồng.
  .
  .
 • Thoát nghèo nhờ CLB giải quyết việc làm
  Hơn 8 năm nay, CLB giải quyết việc làm thuộc Chi hội Phụ nữ số 12 (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) nỗ lực vượt khó, duy trì hoạt động của Tổ gia công lưới xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hàng chục hộ dân. Đặc biệt, trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp, CLB vẫn hoạt động ổn định giúp nhiều gia đình có thu nhập tốt, vươn lên thoát nghèo.
  .
  .
 • Nhanh chóng triển khai các gói hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19
  Ngày 19-7, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Đà Nẵng có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn An về công tác triển khai thực hiện nhằm bảo đảm mọi người dân gặp khó khăn đều được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.
  .
  .
 • "Ngày hội 0 đồng" cho người nghèo
  Có một phiên chợ mà ở đó, người bán và người mua giao dịch với nhau chỉ bằng nụ cười, bởi giá của tất cả mặt hàng đều 0 đồng. Đó là phiên chợ "Ngày hội 0 đồng" của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các phường thuộc quận Sơn Trà.
  .
  .
 • Nhiều giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông
  Trong 6 tháng đầu năm 2021, với nhiều giải pháp quyết liệt của Công an, ngành Giao thông vận tải, các cơ quan liên quan, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì và kéo giảm tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm ngoái.
  .
  .
 • Cảnh giác với hành vi lừa đảo vi phạm giao thông
  Thời gian gần đây, tình trạng giả mạo cán bộ gọi điện đến người dân thông báo vi phạm trật tự an toàn giao thông đang diễn biến phức tạp. Nhiều người vì mất cảnh giác đã rơi vào "bẫy" của một nhóm đối tượng, dẫn đến bị lừa hết tiền bạc.
  .
  .
 • Phường có hai mô hình nhân đạo tiêu biểu
  Tại phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ), bếp ăn tình thương và cây gạo ATM hoạt động thường xuyên, giúp được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là phường duy nhất ở Đà Nẵng có 2 mô hình nhân đạo tiêu biểu.
  .
  .
 • Mặt trận tích cực chăm lo đời sống nhân dân
  Từ đầu tháng 5-2021, Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại khiến cuộc sống của một bộ phận nhân dân gặp khó khăn. Trước tình hình đó, Mặt trận các địa phương kịp thời hỗ trợ những hộ dân khó khăn, đồng thời tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.
  .
  .
 • 5 loại vắc-xin Covid-19 được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam
  ĐNO - Theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới và các nước như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc..., vắc-xin trước khi đưa vào sử dụng khẩn cấp bắt buộc phải thử nghiệm lâm sàng trên người với 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 3 là giai đoạn quan trọng nhất.
  .
  .
 • Nhiều cách hỗ trợ hộ nghèo hiệu quả
  Thời gian qua, các địa phương, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo với những cách làm sát thực tế, đem lại hiệu quả cao.
  .
  .
 • Chủ động kiểm soát an ninh trật tự, an toàn giao thông
  Từ năm 2020, Covid-19 đã tác động đến công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố nói chung, quận Ngũ Hành Sơn nói riêng. Công an quận Ngũ Hành Sơn đã quyết liệt thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vừa tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch.
  .
  .
 • Vận động người dân thực hiện chương trình "Thành phố 4 an"
  Để triển khai hiệu quả đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", Ban Dân vận Thành ủy đã xây dựng Kế hoạch số 10-KH/BDVTU tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân...
  .
  .
 • Đà Nẵng cần thêm 50 Cảnh sát khu vực
  Theo quy định, mỗi chiến sĩ Cảnh sát khu vực (CSKV) quản lý khoảng 300-600 hộ dân, song có nhiều chiến sĩ phải phụ trách gấp đôi số hộ như trên. Bên cạnh đó, các CSKV còn kiêm nhiệm nhiều công việc liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.
  .
  .
 • Không chỉ giúp "ngặt"
  Những năm gần đây, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đoàn thể xã hội, phong trào câu lạc bộ (CLB) hoạt động từ thiện với phương châm "lá lành đùm lá rách" đã tạo nên kênh hỗ trợ tích cực cho người nghèo.
  .
  .
 • Đáp ứng vốn cho hộ nghèo
  Sau 2 năm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH), Ngân hàng CSXH Chi nhánh Đà Nẵng đã tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn...
  .
  .
 • Vợ chồng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
  Vợ chồng thương binh Lê Tiền (65 tuổi) và Lê Thị Kế (61 tuổi) ở thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) là gương điển hình về ý chí vượt khó làm giàu chính đáng.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn giao thông hoạt động vận tải hành khách
  Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn Đà Nẵng khá phức tạp, tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng.
  .
  .
 • Mái ấm của công nhân xa nhà
  Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 khá cũ nhưng mọi vật dụng đều được sắp đặt gọn gàng, chị Dương Thị Ái - người thuê nhà của ông Trần Mạnh Kền (tổ 51B, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) tỏ ra hài lòng: "Hai vợ chồng tôi mới chuyển về đây được gần nửa năm nhưng có cảm giác đã rất thân thuộc với mọi người xung quanh. Quan trọng nhất là vấn đề an ninh trật tự (ANTT) ở đây tốt hơn những nơi tôi từng thuê".
  .
  .
 • Triển khai mô hình tiêu biểu ở khu dân cư
  Thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê đã triển khai thí điểm các mô hình tiêu biểu ở các khu dân cư (KDC).
  .
  .
 • Quận Sơn Trà: "Dân vận khéo" phát huy hiệu quả
  Chiều 27-12, tại Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp liên tịch thực hiện công tác dân vận năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, Ban Dân vận Quận ủy Sơn Trà cho biết, công tác dân vận, nhất là "Dân vận khéo" của quận Sơn Trà chuyển biến tích cực cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của quận.
  .
  .
 • "Mạnh tay" với vi phạm hạ tầng dành cho xe buýt
  Theo thống kê của Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng thành phố Đà Nẵng, trên địa bàn thành phố hiện có 690 điểm dừng và nhà chờ xe buýt, trong đó có hàng chục điểm dừng, đỗ, nhà chờ thường xuyên bị chiếm dụng.
  .
  .
 • Hiệu quả lắp đặt camera an ninh
  Phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí, lắp đặt 121 camera an ninh trên các tuyến đường trong khu dân cư và đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% tổ dân phố lắp camera trong năm 2017. Đây cũng là phường dẫn đầu toàn quận Hải Châu trong phong trào này.
  .
  .
 • Chăm lo cuộc sống người dân
  Trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, các địa phương của quận Hải Châu đã đồng hành với những gia đình khó khăn, người hành nghề xe ôm, hộ cận nghèo, chung tay hỗ trợ, giúp họ đón xuân thêm sum vầy, ấm áp.
  .
  .
 • An sinh xã hội theo cách của phụ nữ
  Thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp đề ra nhiều cách làm cụ thể nhằm đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH); qua đó đặt mục tiêu hỗ trợ gần 5.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn và hàng ngàn phụ nữ có việc làm.
  .
  .
 • Giảm tai nạn giao thông đến thấp nhất
  5 tháng đầu năm 2017, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố có giảm so với cùng kỳ, đáng chú ý là giảm trên cả 3 tiêu chí; tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, các ngành chức năng của thành phố vẫn đang nỗ lực đẩy mạnh các giải pháp kéo giảm TNGT xuống mức thấp nhất.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách
  Trong những ngày cận Tết 2016, mỗi ngày, tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng có gần vạn khách đi và đến, thế nhưng tất cả đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối.
  .
  .
 • Năng động trong từng công việc
  Chương trình "Thành phố 4 an" được triển khai đều khắp ở các địa phương, cơ quan, đơn vị; trong đó, quận Liên Chiểu triển khai chương trình "Thành phố 4 an" không chạy theo hình thức mà năng động trong từng công việc.
  .
  .
 • Chung tay lập lại trật tự an toàn giao thông
  Trước những diễn biến phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Hội Cựu chiến binh (CCB) và Quận Đoàn Cẩm Lệ đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.
  .
  .
 • Vận động nữ tiểu thương thực hiện an toàn thực phẩm
  Tiểu thương ở các chợ trên địa bàn Đà Nẵng cho biết, vì lợi nhuận, nhiều người lấy hàng không có nhãn mác, không nguồn gốc về bán khiến người tiêu dùng bất an.
  .
  .
 • Bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh
  Phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) có nhiều dự án di dời, giải tỏa nên biến động nhân khẩu lớn. Đây còn địa bàn có hai điểm "nóng" về an ninh trật tự (ANTT) là khu vực Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và ngã ba Huế.
  .
  .
 • Đa dạng, sinh động
  Thực hiện chương trình "Thành phố 4 an", thời gian qua, nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, trong đó chú trọng hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động.
  .
  .
 • Tuyên truyền, vận động người dân đi xe buýt
  Một trong những nội dung lớn trong chương trình xây dựng "Thành phố 4 an" được Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Đà Nẵng triển khai là vận động cán bộ, công chức và người lao động đi làm bằng xe buýt. Để triển khai thực hiện, Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 5 tuyến xe buýt có trợ giá, nâng tổng số tuyến xe buýt hiện có lên 11 tuyến.
  .
  .
 • Quận Cẩm Lệ: Chú trọng các giải pháp thực hiện "Thành phố 4 an"
  Tại Hội nghị Quận ủy lần thứ 9 (mở rộng) tổ chức ngày 7-4, Ban Thường vụ Quận ủy Cẩm Lệ cho biết, thời gian đến, quận sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình "Thành phố 4 an" trên địa bàn quận.
  .
  .
 • Interpol ban hành Thông báo Đỏ đối với 3 quan chức Trung Quốc
  Ngày 21-3, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã ban hành Thông báo Đỏ, văn bản gần với lệnh truy nã quốc tế nhất, đối với 3 quan chức Trung Quốc
  .
  .
 • Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Tạo niềm tin cho người tiêu dùng
  Sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Đà Nẵng là địa phương thứ 3 trong cả nước triển khai truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn chất lượng hàng hóa. Đây cũng là mục tiêu hướng tới xây dựng môi trường văn minh thương mại, hiện đại, tạo niềm tin cho người dân và du khách đến Đà Nẵng.
  .
  .
 • Tìm hướng đi cho nông sản sạch
  Khuyến khích, mở rộng diện tích trồng các loại rau sạch; đồng thời bảo đảm nguồn tiêu thụ ổn định, bền vững, đến tận tay người tiêu dùng là những vấn đề Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đặt ra tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan vào chiều 19-5.
  .
  .
.
.
.
.
.