• Hòa Vang phấn đấu hoàn thành mục tiêu giảm nghèo vào cuối năm 2021
  Những năm qua, các hoạt động giúp hộ nghèo trồng vườn cây cao sản, sản xuất nấm, trồng hoa, làm kinh tế trang trại, vận động cộng đồng giúp đỡ người nghèo… được duy trì thường xuyên ở huyện Hòa Vang. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành mục tiêu giảm nghèo vào cuối năm 2021.
  .
  .
 • Kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2020
  Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) những tháng cuối năm.
  .
  .
 • An sinh xã hội tạo đà cho sự phát triển bền vững
  Sau 4 năm thực hiện chương trình Thành phố "4 an", các giải pháp, chính sách đồng bộ từ chương trình này đã giúp nhiều gia đình tiếp cận được các dịch vụ cơ bản về giáo dục, y tế, nhà ở… Đây là tiền đề vững chắc góp phần bảo đảm ổn định xã hội, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, tạo đà cho sự phát triển bền vững của thành phố.
  .
  .
 • 911 giữ bình yên phố phường
  Sau gần 2 năm thành lập, lực lượng Cảnh sát 911 Công an thành phố Đà Nẵng đã lập nên nhiều thành tích, góp phần làm giảm tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự - an toàn xã hội.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn giao thông tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa
  Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (quận Sơn Trà) là tuyến đường ven biển đẹp của thành phố Đà Nẵng, tuy nhiên thời gian qua tuyến đường này chưa được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng giao thông, dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).
  .
  .
 • Chính sách phát triển giáo dục mầm non
  Chính phủ ban hành Nghị định số 105/2020/NĐ-CP quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non bao gồm: Chính sách đối với cơ sở giáo dục mầm non; chính sách đối với trẻ em; chính sách đối với giáo viên mầm non.
  .
  .
 • Siết chặt quản lý an toàn giao thông với mô-tô phân khối lớn
  Thời gian gần đây, không ít các chủ mô-tô phân khối lớn sử dụng còi chưa có ý thức khi lưu thông trên đường, ảnh hưởng tới các phương tiện giao thông khác, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.
  .
  .
 • Tăng cường xử lý vi phạm giao thông khi giãn cách xã hội
  Thời gian gần đây, trong khi cả thành phố đang tập trung phòng, chống Covid-19 thì tình hình vi phạt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có chiều hướng gia tăng trở lại. Ở một số nơi, lợi dụng đường vắng, nhiều người đã cố tình vượt đèn đỏ hay chạy quá tốc độ... gây mất an toàn giao thông.
  .
  .
 • Tiềm ẩn tai nạn giao thông khu vực phường Hòa Xuân
  Với hơn 300 tuyến đường giao thông đô thị, trong đó hơn 15 nút giao thông thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, nhất là trong lúc nhiều cơ sở hạ tầng giao thông tại các khu đô thị đang trong quá trình thi công.
  .
  .
 • Sẻ chia khó khăn với người nghèo
  Với những cách làm thiết thực trên lĩnh vực giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Sơn Trà đã góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu an sinh xã hội tại địa phương.
  .
  .
 • Hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch
  Theo thống kê của Ban Quản lý ký túc xá (KTX) các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, hiện có khoảng hơn 1.900 sinh viên đang ở tại 16 KTX của 16 trường đại học, cao đẳng và 1.300 em đang ở tại KTX sinh viên Đà Nẵng (KTX DMC).
  .
  .
 • Nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ hàng rong dọc các tuyến đường ven biển, các xe bán hàng rong
  Dọc các tuyến đường ven biển, các xe bán hàng rong di động xuất hiện ngày càng nhiều với thức ăn nhanh nguy hại vì mất vệ sinh, không rõ nguồn gốc, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân khi sử dụng.
  .
  .
 • Cảnh báo trẻ đuối nước, nuốt dị vật trong dịp hè
  Mùa hè là thời điểm mà các cơ sở y tế thường xuyên tiếp nhận, cấp cứu những tai nạn hết sức hy hữu và thương tâm ở trẻ. Ngoài các biện pháp sơ cấp cứu cần thực hiện khi xảy ra sự việc, các nhân viên y tế khuyến cáo người dân chủ động, kỹ lưỡng hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ con em mình.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn
  Trước đây, tuyến đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn qua địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn thường xảy ra tình trạng người dân đi ngược đường gom, đậu, đỗ xe trái phép, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cao.
  .
  .
 • Tìm kiếm các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
  Do ảnh hưởng của Covid-19, việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố diễn ra cầm chừng, gián đoạn. Điều này khiến công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.
  .
  .
 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu phố du lịch An Thượng
  Các tuyến đường ven biển, đặc biệt là các tuyến đường trong khu phố du lịch An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị quá tải lưu lượng người tham gia giao thông, ùn tắc cục bộ xảy ra khá thường xuyên.
  .
  .
 • Nữ Đại úy công an trên mặt trận phòng, chống ma túy
  Suốt 10 năm liền, Đại úy Lê Thị Hải Quỳnh (SN 1988), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (viết tắt là Đội ma túy), Công an quận Sơn Trà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh nữ chiến sĩ Công an nhân dân giỏi việc nước, đảm việc nhà. Chị cũng là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
  .
  .
 • Xây dựng, duy trì chợ an toàn thực phẩm
  Trên địa bàn quận Sơn Trà hiện có 7 chợ truyền thống phục vụ nhu cầu người dân, khách du lịch, trong đó có 2 chợ đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (ATTP) theo bộ tiêu chí do UBND thành phố ban hành tại Quyết định số 5556/QĐ-UBND ngày 21-11-2018.
  .
  .
 • Sinh viên đồng hành bệnh nhân
  Thành lập từ tháng 4-2017, trải qua hơn 3 năm hoạt động, tính đến nay, Đội Công tác xã hội (CTXH) của Liên chi Đoàn Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng đã chia sẻ hàng nghìn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng.
  .
  .
 • Hiệu quả từ phong trào phụ nữ khởi nghiệp ở Hòa Thọ Tây
  Ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cậm Lệ), phong trào phụ nữ khởi nghiệp phát triển mạnh với những kết quả khả quan, tạo việc làm ổn định cho nhiều người, thiết thực góp phần hoàn thành mục tiêu xóa nghèo và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
  .
  .
 • Hiệu quả xử lý vi phạm qua mạng xã hội
  Nhiều vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông được người dân phản ánh thông qua trang facebook "Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng" đã được lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý kịp thời, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
  .
  .
 • Đổi thay từ những thói quen nhỏ
  Bánh mì nhân thịt là món ăn phổ biến, quen thuộc hằng ngày của người dân, trong khi người kinh doanh vẫn còn duy trì nhiều thói quen làm gia tăng nguy cơ gây mất ATTP, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
  .
  .
 • Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp
  Theo Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố, cùng với hiến máu tình nguyện, hiến tặng mô, tạng là nghĩa cử cao đẹp cần được tuyên truyền, nhân rộng trong thời gian đến.
  .
  .
 • Xây dựng chợ dân sinh sạch đẹp
  Là nơi tập trung đông người, các hoạt động mua bán diễn ra tấp nập nên lượng rác thải tại các chợ hằng ngày rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, để giữ được môi trường chợ xanh - sạch - đẹp không chỉ cần sự vào cuộc của cấp quản lý mà còn cần sự chung tay của đông đảo người dân.
  .
  .
 • Tình người trong mùa dịch
  Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và hàng trăm nhà hảo tâm đã kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo khó do ảnh hưởng bởi Covid-19. Các tầng lớp nhân dân đã nêu cao tình người trong mùa dịch với những nghĩa cử cao đẹp, ấm nồng yêu thương và lòng nhân ái.
  .
  .
 • Quyết liệt xử lý ô-tô chở khách không đúng quy định
  Sau giãn cách xã hội, hoạt động ô-tô không được phép kinh doanh, không có phù hiệu chở khách (còn gọi là xe dù) tuyến Huế - Đà Nẵng bùng phát trở lại.
  .
  .
 • Nhiều người vẫn 'vô tư' vượt đèn đỏ
  Thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển phương tiện xe máy Việc vượt đèn đỏ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông trong thời gian qua, vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tăng cường xử lý vi phạm này.
  .
  .
 • Trấn áp đua xe trái phép
  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an thành phố về việc phòng, chống đua xe trái phép, từ cuối tháng 4-2020 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông chủ công phối hợp với Cảnh sát hình sự, ma túy, cảnh sát cơ động, 113 liên tục tổ chức ra quân trấn áp các "quái xế".
  .
  .
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
  Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố đặc biệt chú trọng thanh tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chú ý đến các loại thực phẩm chưa qua chế biến có nguồn gốc từ động vật.
  .
  .
 • Vì một thành phố bình yên trong Covid-19
  Truyền thông đại chúng đưa tin, ngay sau khi quy định nới lỏng giãn cách xã hội vì Covid-19 có hiệu lực, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp với công an các đơn vị, địa phương đã ra quân tuần tra, chốt chặn, phòng và chống tình trạng sử dụng mô-tô phân khối lớn để lạng lách đánh võng trên đường phố.
  .
  .
 • "Dân có tin, Đảng mới cử"
  Đến thời điểm này, hơn 370 tổ dân phố (TDP) trên địa bàn quận Liên Chiểu đã thực hiện xong việc bầu cử để lựa chọn tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2020-2022 có đủ uy tín gánh vác công việc "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" ở khu dân cư (KDC).
  .
  .
 • Tập trung công tác giải tỏa đền bù ở quận Sơn Trà
  Những năm qua, công tác đền bù, giải tỏa trên địa bàn quận Sơn Trà đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc trong việc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại địa phương này.
  .
  .
 • Hiệu quả từ các mô hình kinh tế nông thôn mới
  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều xã của huyện Hòa Vang tăng cường thực hiện các tiêu chí nâng cao, đặc biệt là xây dựng vườn mẫu, thực hiện các mô hình kinh tế mới hiệu quả. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng NTM hiệu quả.
  .
  .
 • Sớm chi hỗ trợ đối tượng khó khăn do Covid-19
  "Trong tháng 4-2020, thành phố sẽ chi khoảng 120 tỷ đồng cho nhóm đối tượng khó khăn do Covid-19, trước mắt là người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.
  .
  .
.
.
.
.
.