• Những giấc mơ có thật
  Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em quận Sơn Trà tiến hành nhiều hoạt động giúp đỡ hộ nghèo có trẻ em và các đối tượng yếu thế, đem lại hiệu quả cao, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.
  .
  .
 • Hiệu quả mô hình tộc họ không có con, em vi phạm pháp luật
  Hội đồng gia tộc Trần ở thôn Tân Hạnh, xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) vừa ra mắt mô hình "Tộc không có con, em nông dân vi phạm pháp luật về tệ nạn ma túy". Đây là tộc họ thứ hai tại xã Hòa Phước ký cam kết giáo dục con em tránh xa tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự vùng giáp ranh.
  .
  .
 • Hướng đến kinh doanh thực phẩm an toàn
  Khi Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước được phép mở cửa. Vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh được đặt lên hàng đầu với mục tiêu mang đến những bữa ăn sạch, an toàn cho người dân, du khách.
  .
  .
 • Chung tay hỗ trợ hộ nghèo
  Huy động nhiều nguồn lực, quận Cẩm Lệ tạo ra sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác trợ giúp hộ nghèo cùng các phận đời khó khăn, lam lũ.
  .
  .
 • Cựu chiến binh chăm lo khuyến học
  Thực hiện Chỉ thị 39-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố tiến hành nhiều hoạt động khuyến học khuyến tài đạt hiệu quả cao.
  .
  .
 • Vì sự bình yên cho người dân
  Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an thành phố, lực lượng 911 đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp các đơn vị liên quan giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong thời điểm thành phố mở cửa đón khách quốc tế trở lại.
  .
  .
 • Tái diễn đậu, đỗ xe lấn chiếm lòng, lề đường
  Tình trạng đậu, đỗ xe trái quy định lại tái diễn, nhất là ở một số tuyến đường trong khu dân cư, xung quanh các trường học, cơ quan, công sở, kiệt, hẻm..., gây mất trật tự an toàn giao thông.
  .
  .
 • Gần 20 năm gắn bó với nông dân
  Ông Hồ Biết (56 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) gắn bó công tác địa phương hơn 35 năm với nhiều đóng góp, cống hiến xây dựng quê hương. Gần 20 năm làm chủ tịch hội nông dân phường, ông luôn năng động, sáng tạo, tích cực góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.
  .
  .
 • Giúp người dân miền núi an cư
  Năm 2021, hàng chục hộ nghèo và đoàn viên, người lao động khó khăn tại huyện Hòa Vang được Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp hỗ trợ kinh phí giúp xây mới, sửa chữa nhà ở, hiện thực hóa giấc mơ "an cư lập nghiệp".
  .
  .
 • Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
  Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa để giúp đỡ người dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
  .
  .
 • Premier League: Man City đòi lại ngôi đầu, Arsenal đánh bại Chelsea
  Manchester City đã đòi lại ngôi đầu Premier League từ Liverpool sau trận thắng Brighton & Hove Albion, trong khi Arsenal cân bằng điểm số của Tottenham khi đánh bại Chelsea ngay tại Stamford Bridge.
  .
  .
 • Hỗ trợ đồng bào Cơ tu phát triển kinh tế
  Chính quyền các cấp huyện Hòa Vang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, chú trọng hỗ trợ đồng bào dân tộc Cơ tu tại các xã miền núi Hòa Bắc, Hòa Phú tập trung phát triển kinh tế, giúp bà con có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu.
  .
  .
 • Chelsea, Tottenham đua nhau thắng 'hủy diệt,' Arsenal gây thất vọng
  Chelsea và Tottenham đã trải qua vòng 32 Premier League đầy ấn tượng với những chiến thắng tưng bừng, trong khi Arsenal và Manchester United lại phải nhận thất bại.
  .
  .
 • Để cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết vui tươi
  Trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng thành phố gấp rút hoàn thành mọi công tác chuẩn bị đón Tết và trực sẵn sàng chiến đấu. Không khí vui tươi, phấn khởi chào đón mùa xuân mới như ngập tràn ở khắp các đơn vị...
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2022
  Gần 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các ngành chức năng của thành phố đã và đang triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết với nhiều giải pháp quyết liệt, cụ thể.
  .
  .
 • Chăm lo công nhân đón Tết xa quê
  Thời điểm này những năm trước, công nhân rục rịch lên kế hoạch về quê. Năm nay, tình hình khác hẳn, nhiều người chấp nhận đón Tết ở các khu nhà trọ bởi điều kiện khó khăn và lo sợ bị cách ly y tế. Trước thực tế đó, các cấp huy động nguồn lực chăm lo cho công nhân đón Tết xa quê.
  .
  .
 • Cải tạo và đưa vào hoạt động nhiều nút giao thông, xóa điểm ùn tắc
  Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị chức năng cải tạo, điều chỉnh và đưa vào hoạt động nhiều nút giao thông, góp phần bảo đảm hoạt động giao thông trên địa bàn, hạn chế tai nạn giao thông (TNGT).
  .
  .
 • Giá vàng sáng 24-3 vượt 69 triệu đồng/lượng
  Cùng chung xu hướng với giá vàng thế giới, sáng 24-3 giá vàng trong nước đã vượt 69 triệu đồng/lượng.
  .
  .
 • Trao sinh kế giúp hộ khó khăn thoát nghèo
  Xác định việc đối thoại, tìm giải pháp và hỗ trợ sinh kế theo nhu cầu của từng hộ nghèo là "chìa khóa" để thực hiện công tác giảm nghèo có hiệu quả, thời gian qua, Mặt trận các cấp thành phố luôn linh động trong việc trao hỗ trợ sinh kế như: hỗ trợ vốn, trao ngư cụ, hỗ trợ xe máy..., giúp người dân có việc làm, tạo thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.
  .
  .
 • Tích cực bảo đảm an ninh trật tự tại vùng có nhiều dự án
  Trên địa bàn xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) triển khai hơn 40 dự án, trong đó có nhiều công trình trọng điểm. Các dự án này thu hút hàng nghìn lao động từ nhiều địa phương đến làm việc nên có thời điểm, xã Hòa Liên được đánh giá là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT), cần khẩn trương có những biện pháp tạo sự chuyển biến…
  .
  .
 • Xây dựng các mô hình Công an kiểu mẫu về an ninh trật tự
  Trong năm 2021, Bộ Công an và Công an thành phố lựa chọn, triển khai thí điểm xây dựng mô hình "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại Công an xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) và "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự (ANTT) và văn minh đô thị" tại Công an phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu).
  .
  .
 • Miễn tiền thuê nhà ở xã hội cho những trường hợp khó khăn: Người dân phấn khởi
  Sau nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, mới đây lãnh đạo thành phố tiếp tục có chính sách miễn tiền thuê nhà ở xã hội, nhà liền kề, ký túc xá cho những đối tượng là hộ khó khăn, sinh viên. Trước quyết định nhân văn của thành phố, người dân không giấu sự vui mừng, phấn khởi.
  .
  .
 • Xóa các "điểm đen", giảm tai nạn giao thông
  Xóa "điểm đen" tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Vì vậy, thành phố đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm nỗ lực khắc phục, xử lý các "điểm đen", bảo đảm an toàn cho người dân khi lưu thông.
  .
  .
 • Xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ an sinh xã hội
  Từ đầu năm đến nay, cùng với việc thực hiện công tác bảo đảm phòng, chống Covid-19, Mặt trận các cấp thành phố nỗ lực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó, công tác sửa chữa, xây mới nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn được tập trung triển khai mạnh mẽ.
  .
  .
 • Hỗ trợ giải quyết việc làm cho đồng bào Cơ tu
  Hai xã Hòa Phú và Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) là những địa phương có đồng bào dân tộc Cơ tu sinh sống. Với đặc điểm vùng rừng núi, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, vấn đề hỗ trợ, giải quyết việc làm tạo thu nhập ổn định cho người dân tộc Cơ tu luôn được chính quyền địa phương quan tâm.
  .
  .
 • Ấm áp những "gian hàng 0 đồng" cho người khó khăn
  Nhằm sẻ chia với người nghèo, bị ảnh hưởng do Covid-19, thời gian qua, mô hình "Gian hàng xanh 0 đồng" hay "Gian hàng 0 đồng" do các cá nhân, tổ chức thực hiện đã giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
  .
  .
 • Tuổi trẻ thành phố nỗ lực vì an sinh xã hội
  Song song với việc tham gia phòng, chống dịch, các tổ chức Đoàn luôn chú trọng đến an sinh xã hội bằng các chương trình hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm, trao phương kế mưu sinh cho người nghèo, người yếu thế...
  .
  .
 • Nỗ lực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi
  Huyện Hòa Vang đang nỗ lực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đem lại hiệu quả cao, qua đó nâng cao đời sống nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương, thúc đẩy tiến trình xây dựng và nâng chuẩn nông thôn mới.
  .
  .
 • Nghĩa tình trong những mái ấm Công đoàn
  Năm 2021, bên cạnh nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động trước Covid-19, các cấp Công đoàn thành phố còn tập trung khảo sát, hỗ trợ, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động chưa có nhà ở, nhà ở xuống cấp được xây dựng, sửa chữa trước mùa mưa bão.
  .
  .
 • Lan tỏa nhiều mô hình "Vì người nghèo"
  Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 15-12-2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", dưới sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
  .
  .
 • Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn
  Các cấp hội phụ nữ ở phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) đã thành công trong chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hỗ trợ vốn và truyền năng lượng tích cực để tạo động lực giúp nhiều phụ nữ tự tin làm kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội địa phương.
  .
  .
 • Hiệu quả công tác xã hội
  Những năm qua, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội đạt kết quả cao, được Bộ Y tế khen thưởng thành tích thực hiện tốt Đề án phát triển nghề công tác xã hội trong ngành y tế.
  .
  .
 • Hiệu quả hoạt động tình nguyện
  Thời gian qua, gần 300 đoàn viên xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) luôn hăng hái, xông xáo, tiên phong trong công tác phòng, chống Covid-19.
  .
  .
 • Tăng cường xử lý xe luồng xanh vi phạm phòng, chống dịch
  Thời gian qua, trên địa bàn thành phố xuất hiện tình trạng một số tài xế lợi dụng luồng xanh vận tải để vi phạm công tác phòng, chống Covid-19. Vì vậy, cần siết chặt hơn công tác quản lý để ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn lây lan dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay.
  .
  .
 • Khắc phục hư hỏng trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan
  Tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan nằm ở địa phận huyện Hòa Vang thời gian qua bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, sóng lưng trâu gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
  .
  .
.
.
.
.
.