Cách tra cứu kết quả hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi Covid-19

.

ĐNO - Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân thành phố theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố vừa triển khai các kênh tra cứu thông tin về kinh phí hỗ trợ người dân.

Cách tra cứu thông qua Cổng dữ liệu mở. Ảnh: XUÂN DŨNG
Cách tra cứu thông qua Cổng dữ liệu mở. Ảnh: XUÂN DŨNG

Người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể tra cứu dữ liệu qua nhiều kênh, bao gồm:

Qua Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/. Sau đó, truy cập các dữ liệu “Thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19” theo từng nhóm đối tượng hoặc tìm kiếm theo từ khóa “hỗ trợ người dân do Covid-19”.

Trên Cổng dữ liệu, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo các trường thông tin như: Số CMND; họ tên; địa chỉ… để tra cứu đối tượng được hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ (Trường hợp tra cứu thông tin bằng số CMND, hệ thống chỉ hiển thị những cá nhân thuộc nhóm đối tượng có số CMND là nhóm đối tượng Người lao động, Hộ kinh doanh).

Qua ứng dụng Zalo, Tổng đài 1022 Đà Nẵng: Người dùng chỉ cần truy cập fanpage Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, vào menu "Covid-19", chọn “Hỗ trợ Covid-19” và nhập thông tin để thực hiện tra cứu.

Qua tin nhắn điện thoại SMS: Người dùng có thể thực hiện tra cứu thông tin hỗ trợ thông qua việc gửi tin nhắn SMS với cú pháp: “DVC HOTRO SO_CMND” hoặc “DVC HOTRO HO_TEN; PHUONG/XA” (viết không dấu) gửi đến đầu số 8188.

Hoặc có thể được chia sẻ qua API để tích hợp vào các ứng dụng khác. Người dùng có thể sử dụng API cung cấp sẵn để tích hợp vào hệ thống của mình hoặc phát triển các ứng dụng tra cứu thông tin dịch tễ.

Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được hỗ trợ, người được nhận hỗ trợ, mức tiền được hỗ trợ; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện.

XUÂN DŨNG

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích