UBND thành phố vừa ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong mùa cao điểm du lịch và nắng nóng trên địa bàn.
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Ban quản lý ATTP tăng cường tuyên truyền về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phối hợp Sở Du lịch, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, các nhà hàng, quán ăn phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố; tập trung thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát theo chuyên đề và triển khai đánh giá, xếp hạng sao theo khung tiêu chí ATTP đối với các nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch có phục vụ ăn uống.
Cần bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa du lịch. Ảnh: Mỹ Vân |
Sở Du lịch lồng ghép nội dung tuyên truyền về ATTP cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ. Bổ sung thêm việc đánh giá các tiêu chí bảo đảm ATTP trong quá trình thẩm định xếp hạng sao đối với khách sạn. Ưu tiên giới thiệu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được đánh giá xếp hạng 4 sao và 5 sao đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch.
Sở Thông tin và Truyền thông, các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, báo đài tăng cường tuyên truyền về ATTP, phản ánh kịp thời những thông tin, vấn đề về ATTP trên địa bàn thành phố. UBND các quận, huyện tập trung kiểm tra các cơ sở phục vụ khách số lượng lớn mùa cao điểm du lịch, lấy mẫu giám sát ô nhiễm đối với thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây mất ATTP.
THIÊN DUYÊN