ĐNO - Vừa qua, Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của gần 200 trường mầm non cùng 30 doanh nghiệp cung cấp thực phẩm.
Theo các đại biểu tại hội nghị, hiện nay công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm còn nhiều tồn tại như: chưa ngăn chặn triệt để tình trạng một số nơi rau quả bị ô nhiễm hóa chất độc hại; thịt gia súc, gia cầm, thủy sản của một số cơ sở sản xuất còn dư lượng kháng sinh vượt quá mức cho phép; việc sử dụng các hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm còn khá phổ biến; việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại một số cơ sở, hàng quán đường phố, bếp ăn bán trú, căngtin trường học… chưa được quản lý tốt.
Hằng năm, ngành giáo dục cũng đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quán lý, nhân viên chế biến tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú; tổ chức hội thi bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm…
Tại hội nghị, Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các trường trong thời gian đến phải có bản ký kết hợp đồng cung ứng thực phẩm giữa doanh nghiệp với nhà trường, thực hiện nghiêm quy định sử dụng nguyên liệu thực phẩm. Các loại thực phẩm, hàng hóa cung ứng cho các đơn vị trường học phải có bao bì, nhãn mác quy định hạn sử dụng; cung ứng thực phẩm gia súc, gia cầm phải có giấy kiểm dịch của y tế cho phép sử dụng.
Dịp này, gần 200 trường mầm non ký cam kết về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
KIM NGÂN