Ngày 27-8, trao đổi với Báo Đà Nẵng, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Bích Thuận đề nghị đầu năm học 2019-2020, các đơn vị trường học phải công khai các khoản thu-chi một cách minh bạch; công khai thực đơn của trẻ hằng ngày, mức tiền ăn của trẻ để phụ huynh được biết.
Đặc biệt, các trường cần làm việc với các đơn vị cung ứng thực phẩm, đồng thời có biện pháp giám sát nguồn thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT, trong năm học 2019-2020, trẻ bắt đầu uống “Sữa học đường” từ ngày 5-9; phấn đấu trên 90% trẻ các trường mầm non được uống “Sữa học đường”. Vì vậy, các trường phải làm tốt công tác truyền thông để phụ huynh hiểu được ý nghĩa của đề án “Sữa học đường”.
NGỌC PHÚ