Ngày 6-10, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng đồng tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022”. Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ”, cuộc thi quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và được chia thành 15 đội thi.
Các đội thi chế biến các món ăn theo tiêu chuẩn quốc tế với sự kết hợp sáng tạo giữa nguyên liệu chính là thịt gà nhập khẩu mang thương hiệu Mỹ và các loại hương liệu địa phương, chế biến các món ăn phóng tác từ các món ngon Đà Nẵng. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi đầu bếp giữa các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được tổ chức tại Đà Nẵng nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đầu bếp cũng như cấp quản lý, chủ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn thành phố. Đồng thời giúp nhân lực ngành du lịch có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.
THU HÀ