Tìm bị hại bị cưỡng đoạt tài sản

.

ĐNO - Ngày 26-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản”, xảy ra tại địa bàn quận Liên Chiểu.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Trần Quang Lương (SN 2002, thôn Rẫy, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tham gia hội nhóm Telegram “HACK CAMERA” để thu thập hình ảnh, video nhạy cảm của người khác với mục đích sử dụng hình ảnh, video hù dọa ép buộc người khác chuyển tiền cho mình.

Sau khi có được các hình ảnh, video nhạy cảm và thông tin của bị hại, Trần Quang Lương sử dụng tài khoản zalo “Thùy Linh” được đăng ký từ số điện thoại “0822539777” để nhắn tin đe dọa và yêu cầu bị hại chuyển tiền đến các số tài khoản ngân hàng gồm: “8893200427” mở tại ngân hàng BIDV, chủ tài khoản Nguyen Thi Thuy An và “1051997793” mở tại ngân hàng Vietcombank, chủ tài khoản Nguyen My Ngoc.

Công an thành phố thông báo ai là bị hại từng bị Trần Quang Lương cưỡng đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn nêu trên, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Nẵng) hoặc điều tra viên thu lý - Tán Văn Ánh (điện thoại 0902027468) để được hỗ trợ giải quyết.

T.B

;
;
.
.
.
.
.