10 loại thực phẩm giàu collagen có thể làm chậm lão hóa da

.

Collagen là protein cấu trúc chính trong các mô liên kết khác nhau trong cơ thể của một người. Nó chịu trách nhiệm cho độ đàn hồi của da.

Nước dùng từ xương có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng kích thích sản xuất collagen. Nước dùng thịt bò chứa đầy đủ các loại collagen thực sự có lợi cho sức khỏe của da hay canh gà chứa collagen type II hỗ trợ chức năng khớp. Do đó, bạn nên ăn nước dùng xương hàng ngày.
Nước dùng từ xương có lẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng kích thích sản xuất collagen. Nước dùng thịt bò chứa đầy đủ các loại collagen thực sự có lợi cho sức khỏe của da hay canh gà chứa collagen type II hỗ trợ chức năng khớp. Do đó, bạn nên ăn nước dùng xương hàng ngày.
Cá hồi chứa kẽm và khoáng chất kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, chất béo omega-3 trong cá hồi hydrat hóa làn da giúp giữ cho làn da trông trẻ trung. Bạn nên ăn cá hồi 2 lần một tuần.
Cá hồi chứa kẽm và khoáng chất kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, chất béo omega-3 trong cá hồi hydrat hóa làn da giúp giữ cho làn da trông trẻ trung. Bạn nên ăn cá hồi 2 lần một tuần.
Rau xanh là những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Chúng cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Hầu hết rau xanh đều chứa chất diệp lục làm tăng lượng procollagen trong da. Chất diệp lục bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại và các gốc tự do dẫn đến lão hóa da.
Rau xanh là những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Chúng cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Hầu hết rau xanh đều chứa chất diệp lục làm tăng lượng procollagen trong da. Chất diệp lục bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại và các gốc tự do dẫn đến lão hóa da.
Trái cây có múi chứa Vitamin C giúp các axit amin sản sinh ra proline. Proline là một hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen. Vitamin C cũng bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố từ môi trường. Để có được một lượng vitamin C tốt, bạn nên ăn trái cây mỗi ngày.
Trái cây có múi chứa Vitamin C giúp các axit amin sản sinh ra proline. Proline là một hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen. Vitamin C cũng bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố từ môi trường. Để có được một lượng vitamin C tốt, bạn nên ăn trái cây mỗi ngày.
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím. Lycopene cũng kích thích tổng hợp collagen. Để có thêm lycopene, bạn nên chọn nước ép cà chua và uống ít nhất một ly mỗi ngày.
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím. Lycopene cũng kích thích tổng hợp collagen. Để có thêm lycopene, bạn nên chọn nước ép cà chua và uống ít nhất một ly mỗi ngày.
Quả bơ là một sản phẩm có chứa vitamin E giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể. Ngoài ra, bơ có chứa chất béo có lợi tốt cho da, ngoài ra dầu bơ làm tăng sản xuất collagen.
Quả bơ là một sản phẩm có chứa vitamin E giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể. Ngoài ra, bơ có chứa chất béo có lợi tốt cho da, ngoài ra dầu bơ làm tăng sản xuất collagen.
Quả mọng (dâu tây, quả mâm xôi, nam việt quất) chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra.
Quả mọng (dâu tây, quả mâm xôi, nam việt quất) chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra.
Trứng là một sản phẩm giống như nước dùng xương, nó có chứa collagen. Cơ thể của bạn có thể lấy nó ngay từ lòng đỏ. Trứng cũng chứa lưu huỳnh cần thiết cho quá trình sản sinh collagen và giải độc gan. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ 2 quả trứng mỗi ngày là đủ.
Trứng là một sản phẩm giống như nước dùng xương, nó có chứa collagen. Cơ thể của bạn có thể lấy nó ngay từ lòng đỏ. Trứng cũng chứa lưu huỳnh cần thiết cho quá trình sản sinh collagen và giải độc gan. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ 2 quả trứng mỗi ngày là đủ.
Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất kích thích sản sinh collagen. Các loại thực phẩm có chứa kẽm làm chậm sự phân hủy protein. Ngoài ra, kẽm làm tăng tốc độ tái tạo da cần thiết cho làn da khỏe mạnh.
Hạt bí ngô là nguồn cung cấp chất kích thích sản sinh collagen. Các loại thực phẩm có chứa kẽm làm chậm sự phân hủy protein. Ngoài ra, kẽm làm tăng tốc độ tái tạo da cần thiết cho làn da khỏe mạnh.
Hạt chia có chứa chất béo omega-3 kích thích sự trẻ hóa và hydrat hóa của tế bào da. Da trở nên mịn màng. Một người trưởng thành nên ăn tối đa 200g mỗi ngày. Bạn có thể thêm chúng vào ngũ cốc, sinh tố hoặc bánh nướng.
Hạt chia có chứa chất béo omega-3 kích thích sự trẻ hóa và hydrat hóa của tế bào da. Da trở nên mịn màng. Một người trưởng thành nên ăn tối đa 200g mỗi ngày. Bạn có thể thêm chúng vào ngũ cốc, sinh tố hoặc bánh nướng.

 Theo VOV

;
.
.
.
.
.
.