UBND thành phố vừa đồng ý chủ trương để Sở Du lịch tổ chức lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại khu công viên bờ đông cầu Rồng, quận Sơn Trà, từ ngày 31-5 đến 7-6-2019.
Lễ hội nhằm giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng đến người dân, du khách; xúc tiến, quảng bá du lịch tại chỗ, thu hút du khách. Lễ hội có không gian ẩm thực quốc tế gồm 15-20 gian hàng trưng bày, quảng bá ẩm thực Trung, Hàn, Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Nam Phi, Pháp... Không gian ẩm thực đặc trưng Đà Nẵng gồm 5-7 gian giới thiệu bánh xèo, mì Quảng, bún bò, bún mắm, nem lụi, cơm gà, hải sản, bánh tráng thịt heo… Ngoài ra còn có không gian giải khát, lưu niệm đặc trưng Đà Nẵng; chương trình giao lưu biểu diễn ẩm thực, nghệ thuật hằng đêm.
Tổng kinh phí tổ chức lễ hội 2,062 tỷ đồng; trong đó kinh phí xã hội hóa 1,4 tỷ đồng, ngân sách hơn 661 triệu đồng từ nguồn Sở Du lịch đã được giao trong dự toán chi ngân sách năm 2019.
DÂN HÙNG