Nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch từ các món ăn đặc trưng vùng miền của Việt Nam

.

ĐNO - Chiều 11-10, Sở Du lịch phối hợp Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng tổ chức tập huấn về chế biến món ăn chuẩn vị vùng miền - chuyên đề ẩm thực xứ Huế, với sự tham gia của Nghệ nhân ẩm thực Trần Thị Hồng Loan.

aâ
Nghệ nhân Hồng Loan (bên phải) hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món ăn đặc sản Huế đến các đầu bếp. Ảnh: TRẦN TRÚC

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 30 đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch… trên địa bàn thành phố.

Tại chương trình, nghệ nhân Hồng Loan với kinh nghiệm thực tiễn cùng kiến thức chuyên sâu về nền ẩm thực truyền thống xứ Huế đã trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm chế biến món bún bò Huế và bánh bèo đến các đầu bếp.

Các đầu bếp được trực tiếp thực hành chế biến các món dưới sự giám sát của Nghệ nhân và giao lưu về tinh thần ẩm thực.

Đây là hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch các món ăn đặc trưng vùng miền của Việt Nam tại cơ sở, góp phần quảng bá sản phẩm ẩm thực như là sản phẩm đặc sắc để thu hút du khách trong nước, quốc tế đến Đà Nẵng; đồng thời xây dựng thương hiệu, giữ gìn và tăng cường giao lưu văn hóa ẩm thực truyền thống địa phương.

TRẦN TRÚC

;
;
.
.
.
.
.