Đà Nẵng có 48 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng năm 2023

.

ĐNO - Sáng 1-2, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu khai mạc hội nghị trong sáng 1-2. Ảnh: VĂN HOÀNG
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: VĂN HOÀNG

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của các chủ thể, cơ sở sản xuất, đơn vị, trong việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng, đáp ứng các tiêu chí phân hạng OCOP, đặc biệt là các chủ thể tham gia nâng hạng sản phẩm từ 3 sao lên 4 sao.

Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, sau khi đánh giá phân hạng, các sản phẩm OCOP tiếp tục duy trì, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng và mở rộng thị trường để phát triển. Qua đó, tạo nên sản phẩm đặc trưng của từng phường, xã và thành phố; tiếp cận và quảng bá cho du khách trong nước và quốc tế.  

Năm 2023, toàn thành phố có 48 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng; trong đó, 36 sản phẩm mới và 12 sản phẩm tham gia đánh giá lại và nâng hạng.

Tại hội nghị, hội đồng đã đánh giá phân hạng cho 26 sản phẩm được hội đồng cấp quận đánh giá sơ bộ đạt chuẩn 4 sao. Cụ thể, quận Ngũ Hành Sơn có 2 sản phẩm gồm: khô bò nhãn hiệu Kinbe và tép lắc bơ của Công ty CP Công nghệ Davifood Việt Nam; quận Cẩm Lệ có 8 sản phẩm gồm: kem đánh răng thảo dược của Công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Adeva Naturals, cá nục của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hồng Phát Khang, 5 sản phẩm bánh khô mè các loại của hộ kinh doanh Cơ sở sản xuất Bánh Khô mè Bà Liễu Mẹ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 2, từ trái sang) cùng thành viên hội đồng đánh giá tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của các chủ thể. Ảnh: VĂN HOÀNG
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 2, từ trái sang) cùng các thành viên hội đồng đánh giá tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của các chủ thể. Ảnh: VĂN HOÀNG

Quận Hải Châu có 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng gồm: đông trùng hạ thảo nguyên con sấy thăng hoa và đông trùng hạ thảo khô sấy thăng hoa của Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Đông trùng hạ thảo Đà Nẵng; nến thơm Hiyoufarm của Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Central Việt Nam; tré Ông Chánh của hộ kinh doanh Nguyễn Chánh (tham gia đánh giá lại).

Quận Thanh Khê có 6 sản phẩm gồm: chả bò Thảo Sinh của Hộ kinh doanh Nguyễn Phi Sinh, chả cá Cây Sang của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thao, ghế mây bập bênh trẻ em và đồng hồ mây của HTX Mây tre An Khê, bộ bút trầm và bộ tim trầm cầm tay của Công ty TNHH Sản xuất TM&DV Dana Elite.

Huyện Hòa Vang có 6 sản phẩm là bánh dừa nướng mè và bánh dừa nướng đậu xanh của Công ty TNHH Mỹ Phương Food; giò heo xông khói Peco Gold và xúc xích heo Peco Gold của Công ty TNHH PecoFood; khu du lịch sinh thái kết hợp phát triển nông nghiệp Banarita Glamping Farm của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Banarita; nước uống ion kiềm ION-PRO của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Toàn Gia Phú.

VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.
.
Công ty yến sào Khánh Hòa